เที่ยวแอฟริกาใต้ cover fb

เที่ยวประเทศแอฟริกาใต้ครั้งที่ 5 ของจูน !!!
ทำไมไปบ่อย / มีอะไรให้เที่ยว / ปลอดภัยมั้ย ?
จากที่ไปเอง 2-3 ครั้ง ก็รู้สึกตื่นเต้นทุกครั้งกับกิจกรรมที่มีให้ทำ จนมั่นใจที่จะบอกต่อให้คนอื่นได้ไปเจอประสบการณ์ใหม่ๆ แบบที่เราเจอ จึงเป็นที่มาของการนำกรุ๊ปไปเที่ยวประเทศแอฟริกาใต้ในครั้งนี้ เสน่ห์ของประเทศแอฟริกาใต้คือ ความครบเครื่องในเรื่องของ Safari / ฟรีวีซ่าสำหรับคนไทย / อากาศเย็นสบาย / และยังเป็นแหล่งผลิตไวน์ชั้นดี ที่สำคัญคือ ถูก!!! มากกก… หากจะให้แนะนำว่าไป เที่ยวแอฟริกาใต้ ควรไปเมืองไหนบ้าง เราแนะนำ 2 เมืองเด็ด ที่บินจากไทยมาสิบกว่าชั่วโมงทั้งทีแล้วไม่ควรพลาด…“เที่ยวแอฟริกาใต้…ปลอดภัย ไม่น่ากลัว”

เที่ยวแอฟริกาใต้ cover review

CAPE TOWN
เป็นเมืองที่ครบรสทั้งเพนกวิ้น สิงโตทะเล ฯลฯ ยังมีสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์อย่างแหลม Good Hope และ Table Mountain หรือเสพย์บรรยากาศด้วยการนั่งรถ SIDE CAR ที่วิ่งไปบนถนนเลียบหน้าผาที่สวยที่สุดในโลก มีแหล่งช้อปปิ้งขนาดใหญ่และที่พักสุดหรูริมมหาสมุทรแอตแลนติก แค่นี้ก็บอกได้ว่า Cape Town น่าเที่ยว และไม่น่ากลัวอย่างที่คิด

เที่ยวแอฟริกาใต้ cape town - kruger NP1

หากยังไม่รู้จะเริ่มเที่ยวจากจุดไหน ลองชมภาพรวมของ Cape Town จากมุมสูง โดยการนั่งเฮลิคอปเตอร์ ไว้เป็นไอเดียก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ

เที่ยวแอฟริกาใต้ cape town - kruger NP2

Cape Town ได้รับการยกย่องให้เป็น The Best Place in The World ในปี 2014 โดยนิตยสาร The New York Times ด้วยโลเคชั่นที่อยู่ติดมหาสมุทรแอตแลนติก มีภูเขาหน้าตัดขนาดใหญ่อย่าง Table Mountain ตั้งเด่นอยู่กลางใจเมือง และมี Cape of Good Hope อยู่ทางตอนใต้สุด ภายในตัวเมืองเต็มไปด้วยความทันสมัยทั้งศูนย์การค้าและแหล่งช้อปปิ้ง มีสนามฟุตบอลที่เคยจัดบอลโลกมาแล้ว จน UNESCO ยกให้เป็นเมืองที่มีความหลากหลายทางธรรมชาติมากเป็นอันดับต้นๆ ของโลก เห็นภาพรวมสวยๆ กันแล้ว ลองมาดูสถานที่ไฮไลท์กันบ้าง

เที่ยวแอฟริกาใต้ cape town - kruger NP3

Table Mountain
ภูเขาที่เป็นแท่งหินทรายตัดตรงสูง 1,086 เมตร ที่ได้รับการยกย่องให้เป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคใหม่ เราสามารถขึ้นไปชมวิวด้านบนได้โดยการนั่งกระเช้าที่หมุนรอบตัวเอง 360 องศา ซึ่งใช้เวลาเพียง 6 นาที

เที่ยวแอฟริกาใต้ cape town - kruger NP4
เที่ยวแอฟริกาใต้ cape town - kruger NP5

ใกล้กับ Table Mountain คือ Lion Head จุดชมวิวเมืองที่สามารถเห็น Robben Island ซึ่งเป็นสถานที่จองจำ Nelson Mandela ผู้นำแอฟริกาที่เป็นบุคคลสำคัญของโลกได้อย่างชัดเจน

เที่ยวแอฟริกาใต้ cape town - kruger NP6

Cape of Good Hope
หรือแหลมแห่งความหวังที่เราเคยได้เรียนกันสมัยเด็ก ในสมัยก่อนสถานที่แห่งนี้เป็นจุดที่นักเดินเรือจากยุโรปต้องผ่านก่อนจะอ้อมเข้าสู่มหาสมุทรอินเดียเพื่อทำการค้า ซึ่งเป็นบริเวณที่มีความแปรปรวนของสภาพอากาศค่อนข้างมาก เลยทำให้เรือเกิดอับปางบ่อย จึงตั้งชื่อสถานที่แห่งนี้ว่า Cape of Storm และได้เปลี่ยนชื่อเป็น Cape of Good Hope ในเวลาต่อมา

เที่ยวแอฟริกาใต้ cape town - kruger NP7
เที่ยวแอฟริกาใต้ cape town - kruger NP8

Penguin Boulders Beach
สัมผัสความน่ารักของเจ้าเพนกวิ้นน้อยที่ Boulders Beach ซึ่งเหล่าเพนกวิ้นพร้อมใจกันเดินสวนสนามขึ้นมาอาบแดดบนชายหาด และมุ่งหน้าสู่บ้านหลังน้อยของพวกมัน

เที่ยวแอฟริกาใต้ cape town - kruger NP9
เที่ยวแอฟริกาใต้ cape town - kruger NP10
เที่ยวแอฟริกาใต้ cape town - kruger NP11

Seal Island
ชมฝูงสิงโตทะเลที่ Seal Island ซึ่งเป็นเกาะที่มีสิงโตทะเลมานอนอาบแดดกันนับพันๆ ตัว คอยส่งเสียงให้เราได้ยินมาแต่ไกล

เที่ยวแอฟริกาใต้ cape town - kruger NP12
เที่ยวแอฟริกาใต้ cape town - kruger NP13

Side Car
นั่งรถ Side Car ที่เคลื่อนตัวไปบน Chapman’s Peak Drive ถนนที่สวยติดอันดับต้นๆของโลก ไม่ต้องแปลกใจหากมาที่นี่แล้วจะรู้สึกคุ้นตา เพราะบริเวณนี้ถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายโฆษณารถยนต์ยี่ห้อต่างๆ มากมาย เป็นถนนเลียบหน้าผาที่โค้งไปตามมหาสมุทรแอตแลนติกที่งดงามเกินบรรยาย

เที่ยวแอฟริกาใต้ cape town - kruger NP14
เที่ยวแอฟริกาใต้ cape town - kruger NP15

Victoria & Alfred Waterfront
นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติแล้ว CAPE TOWN ยังขึ้นชื่อในเรื่องแหล่งช้อปปิ้งที่มีชื่อเสียงที่สุดในเขตซีกโลกใต้ อย่าง Victoria & Alfred Waterfront เป็นแหล่งรวมร้านค้ากว่า 400 ร้าน มีครบทั้งสินค้าพื้นเมือง สินค้าแบรนด์ดังจากทั่วทุกมุมโลก ร้านอาหาร คาเฟ่ และร้านขายของที่ระลึกมากมาย

เที่ยวแอฟริกาใต้ cape town - kruger NP16

The Table Bay Hotel
เราพักโรงแรมสุดหรูที่อยู่ติดกับ V&A Waterfront แค่เปิดหน้าต่าง ก็สามารถเห็นวิว Table Mountain ได้อย่างชัดเจน

เที่ยวแอฟริกาใต้ cape town - kruger NP17

KRUGER NATIONAL PARK
มาแอฟริกาทั้งที ต้องได้ประสบการณ์ Game Drive Safari นั่งรถตามหา BIG 5 (สัตว์ป่าหายากที่มีความสำคัญกับระบบนิเวศ ประกอบไปด้วย ควายป่า ช้างป่า สิงโต แรด และเสือดาว)

เที่ยวแอฟริกาใต้ cape town - kruger NP18

ที่ประเทศแอฟริกาใต้ก็มีอุทยานแห่งชาติที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ อย่าง Kruger National Park มีพื้นที่กว่า 20,000 ตารางกิโลเมตร เปรียบเสมือนบ้านหลังใหญ่ของสัตว์นานาชนิด ซึ่งมีสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมกว่า 150 สายพันธุ์ สัตว์เลื้อยคลานนับ 110 สายพันธุ์ และนกอีกกว่า 500 สายพันธุ์เลยทีเดียว มาที่นี่ อย่าลืมขนเสื้อผ้าแนวซาฟารีมาด้วยนะ เพื่อได้รูปสวย และเป็นการท่องซาฟารีที่ไม่ใช่สวนสัตว์แบบที่เคยดู

เที่ยวแอฟริกาใต้ cape town - kruger NP19

การนั่งรถเปิดประทุนเพื่อดูสัตว์ต่างๆ ในอุทยาน เราเรียกกันว่า Game Drive ซึ่งเป็นกิจกรรมที่สามารถทำได้ตลอดทั้งวัน เพราะแต่ละช่วงเวลา เราจะได้เห็นพฤติกรรมของสัตว์ที่แตกต่างกัน

เที่ยวแอฟริกาใต้ cape town - kruger NP20
เที่ยวแอฟริกาใต้ cape town - kruger NP21
เที่ยวแอฟริกาใต้ cape town - kruger NP22

อย่างในช่วงเช้า จะเป็นช่วงของการออกล่าเหยื่อ หากโชคดี เราอาจจะได้เห็นเสือดาว หรือสิงโต กำลังเพลิดเพลินกับเหยื่ออันโอชะอยู่บนต้นไม้

เที่ยวแอฟริกาใต้ cape town - kruger NP23
เที่ยวแอฟริกาใต้ cape town - kruger NP24

ในช่วงบ่ายจะเป็นช่วงพักผ่อนของสัตว์นักล่า และเป็นช่วงที่สัตว์น้อยใหญ่นานาชนิดที่ออกมากินพืช

เที่ยวแอฟริกาใต้ cape town - kruger NP25

เห็นสัตว์ป่ามากมายแบบนี้ อย่าเพิ่งกลัว เพราะรถทุกคันจะมี Ranger ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญคอยนำทาง โดยสิ่งสำคัญคือ เราต้องอยู่ในรถตลอดเวลา เพราะสัตว์ป่าจะคิดว่าเราเป็นสัตว์ขนาดใหญ่และไม่มาทำร้าย แต่หากเราออกนอกตัวรถ เราอาจกลายเป็นอาหารอันโอชะของสัตว์เหล่านี้ทันที

เที่ยวแอฟริกาใต้ cape town - kruger NP26
เที่ยวแอฟริกาใต้ cape town - kruger NP27

Game Drive ที่ Kruger จะต่างกับที่อื่นๆ คือ Ranger จะนั่งอยู่ด้านหน้าของรถ และภูมิประเทศส่วนใหญ่เป็นต้นไม้สูงจึงต้องอาศัยความชำนาญของ Ranger ในการพบเจอสัตว์หายากต่างๆ

เที่ยวแอฟริกาใต้ cape town - kruger NP28

Leopard Hills Game Reserve
ที่พักใน Kruger มีให้เลือกหลายแบบ ทั้งแบบ Lodge ที่สามารถใกล้ชิดธรรมชาติ และแบบตึกอาคาร ซึ่งครั้งนี้เราเลือกพักที่ Leopard Hills Game Reserve เพราะเป็นที่พักที่มีเพียง 10 ห้อง ใกล้ชิดธรรมชาติ และทุกห้องมีสระส่วนตัว ภายในห้องตกแต่งได้อย่างสวยงาม มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

เที่ยวแอฟริกาใต้ cape town - kruger NP29
เที่ยวแอฟริกาใต้ cape town - kruger NP30

ทำเลก็แสนจะเพอร์เฟ็คเพราะตั้งอยู่บนเนินเขา สามารถมองเห็นเวลาสัตว์มากินน้ำในแอ่งน้ำได้อย่างชัดเจน ในวันที่เข้าพัก เรามีโอกาสได้เจออิมพาลาและกวางมาเล็มหญ้าหน้าห้องพักด้วย เจ้าหน้าที่บอกว่าบางครั้งก็มีเสือดาวมากินน้ำที่สระหน้าห้องพัก เพราะบริเวณนี้มีเสือดาวเยอะ (ตามชื่อของที่พัก) ส่วนเรื่องราคาถือว่าแรงพอสมควร แต่เมื่อเปรียบเทียบกับประสบการณ์ที่ได้รับ ถือว่าคุ้มค่ามาก เพราะภาพแบบนี้คงไม่ได้เจอที่ไหนได้ง่ายๆ

เที่ยวแอฟริกาใต้ cape town - kruger NP31
เที่ยวแอฟริกาใต้ cape town - kruger NP32

การเดินทางไปประเทศแอฟริกาใต้ไม่ยากอย่างที่คิด เพราะมีหลายสายการบินให้เลือก เพื่อความสะดวกและประหยัดเวลาในการเปรียบเทียบ เราจองผ่าน Traveloka Travel & Lifestyle Super App เพียงเข้าไปที่ -> https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Cape-Town.CPT สามารถจองตั๋วด้วยตัวเองได้ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่มีค่าธรรมเนียมการจอง ไม่มีบัตรเครดิตก็จองได้

เที่ยวแอฟริกาใต้ cape town - kruger NP33

สำหรับสายการบินที่เราเลือกเดินทางในครั้งนี้ คือ ETHIOPIAN AIRLINES ซึ่งเป็นสายการบินในเครือ STAR ALLIANCE เครื่องใหม่ ที่นั่งกว้าง อาหารอร่อย การบริการดีได้มาตรฐาน มีเส้นทางให้เลือกมากมาย จะบินตรงไป Cape Town หรือจะแวะไป Johannesburg ก็ได้ เพียงต่อเครื่องที่ประเทศเอธิโอเปีย จองผ่าน Traveloka ได้ที่ -> https://www.traveloka.com/th-th/flight/airline/ethiopian-airlines และเช็คมาตรการสนามบินก่อนเดินทางไปแอฟริกาใต้ได้ที่ -> https://www.traveloka.com/th-th/flight/safe-travel

เที่ยวแอฟริกาใต้ cape town - kruger NP34

คนทำงานออนไลน์แบบเรา การติดต่อสื่อสารระหว่างเดินทางเป็นเรื่องสำคัญ เราจึงมั่นใจ SAMURAI WI-FI ที่มี POCKET WI-FI ให้ใช้งาน Wi-Fi Calling เพื่อโทรหาเบอร์ที่ไทยได้โดยไม่ต้องเสียค่าโทรข้ามประเทศ ไม่ต้องเปลี่ยนซิม และเพลิดเพลินกับการใช้อินเตอร์เน็ต อีกทั้งยังสามารถเชื่อมต่อได้หลายเครื่องพร้อมกัน สำรองเครื่องได้ที่ -> http://www.bs-mobile.jp/th หรือโทร 02-491-0000

เที่ยวแอฟริกาใต้ cape town - kruger NP35

ใครที่ยังไม่มั่นใจว่าจะเริ่มเที่ยวแอฟริกาใต้อย่างไร การเดินทางกับบริษัททัวร์ก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะมั่นใจได้ในเรื่องของความปลอดภัยและความสะดวกในการเดินทาง รวมถึงไม่พลาดสถานที่ไฮไลท์แน่นอน ลองสัมผัสประสบการณ์ใหม่ เพื่อเปิดโลกการท่องเที่ยวให้กว้างขึ้น แล้วจะรู้ว่ายังมีหลายอย่างที่ไม่มีตำราไหนจะมาทดแทนประสบการณ์ครั้งนี้ได้ ตามไปอ่านบทความไปเที่ยวต่างประเทศ กันได้ที่ -> https://www.traveloka.com/th-th/flight/travel-global

เที่ยวแอฟริกาใต้ cape town - kruger NP36

ใครมีคำถามสงสัยตรงไหน สามารถสอบถามได้ทางรีวิว
หรือในเพจ https://www.facebook.com/Nejuphoto

Comments

comments

Related Articles

Shares
/* ]]> */