ที่เที่ยวนิวยอร์ก cover review

ใครที่อยากไปเที่ยวอเมริกา แล้วมีวีซ่า พร้อมพาสปอร์ตที่ไม่หมดอายุแบบพร้อมๆ บอกเลยว่าการจองตั๋วเครื่องบินไปอเมริกาไม่ยากอย่างที่คิด เนื่องจากตอนนี้สหรัฐอเมริกาเปิดรับนักท่องเที่ยวสัญชาติไทยแล้ว เวลาเดินทางไปก็ไม่ยุ่งยาก เพียงแค่ต้องเตรียมเอกสารให้พร้อม แล้วจองตั๋วเครื่องบิน ที่พัก ก็ไปเที่ยวอเมริกากันได้เลย สำหรับใครที่กำลังมองหาตั๋วอเมริการาคาถูก ให้กดเข้าไปที่แอพฯ Traveloka แล้วเปิดฟีเจอร์ Price Alerts เปิดการแจ้งเตือนเมื่อมีตั๋วเครื่องบินในราคาที่ต้องการ แต่ก่อนเดินทางอย่าลืมเช็คมาตรการสนามบินกันได้ ที่นี่ แล้วจองตั๋วเครื่องบินไปสหรัฐอเมริกา กับ Traveloka กันได้เลย -> https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/New-york.NEWA แต่ถ้ายังนึกไม่ออกว่ามาแล้วเที่ยวที่ไหนดี ให้ลองดู “15 ที่เที่ยวนิวยอร์ก (New York)” เป็นไกด์ไลน์ที่จะให้การเที่ยวอเมริกาครั้งนี้สนุกมากขึ้นกว่าเดิม

ที่เที่ยวนิวยอร์ก cover fb15 ที่เที่ยวนิวยอร์ก สุดคูล
1. สะพานบรูคลิน (Brooklyn Bridge)
ยืนหนึ่งในเรื่องของดีไซน์สุดคูลกับ “สะพานบรูคลิน (Brooklyn Bridge)” หากใครได้มาเยือนนิวยอร์ก แล้วไม่ได้มาโพสท่าถ่ายรูปชิคๆ กับสะพานนี้ดูเหมือนจะมาไม่ถึงนิวยอร์ก ซึ่งสะพานนี้ถือว่าเป็นสะพานแขวนที่มีลวดขึงแห่งแรกของโลก เป็นแลนด์มาร์คของนิวยอร์กมาอย่างยาวนาน เอาไว้เชื่อมระหว่างเกาะแมนฮัตตัน และฝั่งบรูคลิน โดยจะข้ามแม่น้ำ East เป็นหนึ่งในสะพานที่ชาวเมืองนิวยอร์กเอาไว้เชื่อมสองฝั่งแม่น้ำ และเดินทางกันจริงๆ รวมถึงยังเป็นจุดถ่ายรูปยอดฮิตด้วย
พิกัด -> Google Maps
ที่เที่ยวนิวยอร์ก manhattan2. ไทม์สแควร์ (Times Square)
แม้ว่าจะเป็นย่านหนึ่งที่อยู่ในนิวยอร์ก แต่ก็เป็นย่านที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวที่เดินทางมานิวยอร์กได้แบบขั้นสุด เพราะพื้นที่นี้ถือว่าเป็นพื้นที่สำคัญของนิวยอร์กเลย เนื่องจากเป็นทั้งย่านธุรกิจ และเต็มไปด้วยร้านรวงมากมาย ไปจนถึงมีบิลบอร์ดขนาดใหญ่ที่คอยอัพเดทเรื่องราวต่างๆ อีกทั้งยังเป็นที่ตั้งของตึกไทม์ อันเป็นที่ตั้ง และสำนักงานใหญ่ของหนังสือพิทพ์ เดอะนิวยอร์กไทม์ด้วย หากใครจองตั๋วเครื่องบินไปนิวยอร์ก อยากให้มาเยือนย่านไทม์สแควร์ แล้วแวะถ่ายรูปสวยๆ กันสักชอต
พิกัด -> Google Maps
ที่เที่ยวนิวยอร์ก Time square3. ฟิฟท์ อเวนิว (Fifth Avenue)
สถานที่ชิคคูลอีกหนึ่งที่ตั้งอยู่ภายในเมืองนิวยอร์ก ขอแนะนำให้ไปปักหมุดกันไว้ที่ “ฟิฟท์ อเวนิว (Fifth Avenue)” ถนนสายสำคัญย่านแมนฮัตตัน ที่เรียงรายไปด้วยร้านแบรนด์เนม หรือสถานที่ช้อปปิ้งมากมาย เป็นย่านที่หรู และมีแต่ที่พักราคาแพง หากใครที่อยากช้อปปิ้ง หรือมาเดินเล่นเอาบรรยากาศตึกรามบ้านช่องสวยๆ ย่าน ฟิฟท์ อเวนิว (Fifth Avenue) เป็นอีกหนึ่งที่ควรต้องมา นอกจากนั้นถนนสายนี้ยังเป็นถนนสายประวัติศาสตร์ ที่มีความเก่าแก่ และเป็นย่านที่โด่งดังในนิวยอร์ก
พิกัด -> Google Maps
ที่เที่ยวนิวยอร์ก fifth avenue4. สวนสาธารณะเซนทรัลพาร์ค (Central Park)
แม้ว่าจะเป็นสวนสาธารณะ แต่ด้านใน เซนทรัลพาร์ค (Central Park) ก็มีจุดสวยๆ เอาไว้เช็คอิน และถ่ายรูปอยู่เป็นอย่างมาก หากใครเดินทางมาเที่ยวนิวยอร์กก็ไม่อยากให้พลาดมาเที่ยวที่เซนทรัลพาร์คนี้ ตั้งอยู่บนเกาะแมนฮัตตัน มีพื้นที่ขนาดใหญ่มาก ด้านในของเซนทรัลพาร์คก็ยังมีที่เที่ยวอีกมากมาย ล้อมรอบไปด้วยตึกสูงระฟ้า และร้านอาหาร คาเฟ่ต่างๆ พื้นที่ในเซนทรัลพาร์คจะมีกิจกรรมให้ทำหลายอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น การพายเรือ สวนสัตว์ สนามเบสบอล และเล่นสเก็ตน้ำแข็งในช่วงฤดูหนาว ที่ถือว่าเป็นไฮไลท์เลยทีเดียว
พิกัด -> Google Maps
ที่เที่ยวนิวยอร์ก central park5. พิพิธภัณฑ์โซโลมอน อาร์. กุกเกนไฮม์ (Solomon R. Guggenheim Museum)
อยากไปเที่ยวชมงานศิลปะ พร้อมกับถ่ายรูปสวยๆ ด้วยสถานที่สุดคูล ขอแนะนำ “พิพิธภัณฑ์โซโลมอน อาร์. กุกเกนไฮม์ (Solomon R. Guggenheim Museum)” เป็นพิพิธภัณฑ์ที่โดดเด่นตั้งแต่สถาปัตยกรรมภายใน ในลักษณะรูปทรงกระบอกแบบเกลียว ด้วยความโมเดิร์น อีกทั้งสถานที่แห่งนี้ยังเป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ชื่อดังของนิวยอร์ก เพราะเป็นสถานที่เอาไว้บันทึกประวัติศาสตร์แห่งชาติของอเมริกา มีการรวบรวมข้อมูลทางด้านวัฒนธรรม และประวัติศาสตร์เอาไว้ จะมีการจัดแสดงงานต่างๆ ทั้งภาพวาด และประติมากรรม
พิกัด -> Google Maps
ที่เที่ยวนิวยอร์ก Museum6. พิพิธภัณฑ์ศิลปะเมโทรโปลิตัน (The Metropolitan Museum of Art)
เอาใจสายอาร์ตที่เดินทางไปเยือนนิวยอร์ก เพราะอยากที่จะไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ต่างๆ กับ “พิพิธภัณฑ์ศิลปะเมโทรโปลิตัน (The Metropolitan Museum of Art)” หนึ่งในพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมงานศิลปะเอาไว้มากมาย ข้อแตกต่างก็คือพิพิธภัณฑ์แห่งนี้มักจะเต็มไปด้วยงานศิละปะเก่าแก่ ที่มีคุณค่ามากกว่าสองล้านชิ้น จากทั่วทุกมุมโลก ไม่ได้มีแค่งานศิลปะที่อยู่ในอเมริกาแต่เพียงเท่านั้น โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมตัวดึกด้วยรูปแบบโกธิค ด้านในจะมีทั้งประติมากรรม ภาพวาด และวัตถุโบราณ
พิกัด -> Google Maps
ที่เที่ยวนิวยอร์ก museum of art7. ตึกเอ็มไพร์สเตท (Empire State Building)
พลาดไม่ได้เลยเมื่อมาเยือนนิวยอร์ก หนึ่งในกิจกรรมที่ควรทำก็คือการไปเที่ยวที่ “ตึกเอ็มไพร์สเตท (Empire State Building)” เป็นแลนด์มาร์คชื่อดังของนิวยอร์ก ซึ่งแต่ก่อนเคยได้รับการจัดอันดับให้เป็นตึกที่สูงที่สุดในโลก เมื่อปี 1931-1970 จุดเด่นอยู่ที่สามารถขึ้นไปชมวิวเมืองนิวยอร์กด้านบนได้ โดยจะเปิดให้ขึ้นที่ชั้น 86 และ 102 ให้คุณได้ไปชมวิวแบบพาโนราม่า 360 องศา นับว่าเป็นหนึ่งในที่เที่ยวยอดฮิตของนิวยอร์ก ที่ใครอยากจุดชมวิวสวยๆ แนะนำตึกเอ็มไพร์สเตทเลย
พิกัด -> Google Maps
ที่เที่ยวนิวยอร์ก empire state8. สถานีรถไฟแกรนด์เซนทรัล (Grand Central Terminal)
อาจจะเห็นกันบ้างในหนังหลายๆ เรื่อง สำหรับ “สถานีรถไฟแกรนด์เซนทรัล (Grand Central Terminal)” อันเป็นสถานีรถไฟศูนย์กลางของเมืองนิวยอร์ก เป็นชุมทางทั้งรถไฟใต้ดิน บนดิน รวมถึงรถประจำทาง เรียกได้ว่าเป็นฮับขนาดใหญ่ ที่หากใครจะเดินทางก็จะต้องมายังบริเวณนี้ ด้วยสถาปัตยกรรมอาคารแบบนีโอคลาสสิก และแบบโกธิค ผสมผสานความเป็นเรอเนสซองส์ จึงทำให้สถานีรถไฟนี้ดูคลาสสิก และสวยงามมาก คนส่วนใหญ่เวลาที่จะมาเจอกันที่สถานีรถไฟแกรนด์เซนทรัล ก็มักจะนัดพบเจอกันที่บริเวณหอนาฬิกา
พิกัด -> Google Maps
ที่เที่ยวนิวยอร์ก grand central terminal9. สวนสนุกโคนีย์ (Coney Island)
พาเปลี่ยนบรรยากาศจากการเที่ยวในเมืองนิวยอร์ก มาที่ความสนุกของ “สวนสนุกโคนีย์ (Coney Island)” กันบ้าง เพราะสถานที่เที่ยวแห่งนี้ตั้งอยู่ในกลางเมืองนิวยอร์กเลย เป็นสวนสนุกที่เป็นสวนหนึ่งของเกาะโคนีย์ ด้านในก็จะมีเครื่องเล่นมากมาย ส่วนใหญ่แล้วแลนด์มาร์คของโคนีย์ที่เห็นได้อย่างชัดเจน ก็คือชิงช้าสวรรค์ นักท่องเที่ยวที่เดินทางไปสวนสนุกแห่งนี้ มักจะไปเที่ยวในช่วงซัมเมอร์ เพราะมีบริเวณชายหาดที่ทอดยาว ส่วนเครื่องเล่นสุดคลาสสิกที่อยากแนะนำคือ The Cyclone Roller Coaster รถไฟเหาะอันคลาสสิก
พิกัด -> Google Maps
ที่เที่ยวนิวยอร์ก cony island10. พิพิธภัณฑ์บรูคลิน (Brooklyn Museum)
อีกหนึ่งพิพิธภัณฑ์ที่อยากให้ปักหมุดเอาไว้ กับ “พิพิธภัณฑ์บรูคลิน (Brooklyn Museum)” ที่ตั้งอยู่ในเมืองนิวยอร์ก แต่ทว่าตั้งอยู่ในเขตบรูคลิน ใครที่อยากทำความรู้จักกับบรูคลินให้มากกว่าเดิม แนะนำให้ไปเที่ยวที่นี่ ด้านในจะเรียงรายไปด้วยงานศิลปะที่มีหลายรูปแบบ ทั้งภาพวาดที่มาจากศตวรรษที่ 14 ไปจนถึงงานประติมากรรม หรือว่าโซนจัดแสดงที่มาในรูปแบบของธีมต่างๆ อีกทั้งพิพิธภัณฑ์บรูคลินยังอยู่ใกล้กับสวนพฤษศาสตร์บรูคลินด้วย หากใครที่ไปเยือนพิพิธภัณฑ์แล้ว แนะนำให้เที่ยวสวนพฤษศาสตร์ต่อได้เลย
พิกัด -> Google Maps
ที่เที่ยวนิวยอร์ก brooklyn museum11. สวนสาธารณะลอยฟ้า The High Line
ในเมืองนิวยอร์กนั้นนอกจากจะมีพิพิธภัณฑ์มากมาย ยังมีสถานที่เที่ยวเจ๋งๆ อีกเพียบ หนึ่งในนั้นก็คือ “สวนสาธารณะลอยฟ้า The High Line” เป็นหนึ่งในจุดที่นักท่องเที่ยว หรือวัยรุ่นเมืองนิวยอร์กมักจะมาเดินเล่น และหามุมเก๋ๆ ถ่ายรูป เนื่องจากสถานที่แห่งนี้เป็นสวนลอยฟ้าที่มีความยาวประมาณ 2.3 กิโลเมตร ที่ได้มีการออกแบบใหม่ ให้เข้ากับผังเมือง เดิมทีแต่ก่อนเป็นทางรถไฟที่รกร้าง แต่ว่าตอนนี้ได้กลายมาเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของนิวยอร์กไปซะแล้ว
พิกัด -> Google Maps
ที่เที่ยวนิวยอร์ก the high line12. สวนพฤกษศาสตร์นิวยอร์ก (New York Botanical Garden)
อยากได้ทั้งที่เที่ยวสวยๆ เหมาะกับการถ่ายรูป และอยากชมธรรมชาติไปพร้อมกัน ลิสต์ “สวนพฤกษศาสตร์นิวยอร์ก (New York Botanical Garden)” เอาไว้ไม่เสียใจอย่างแน่นอน เพราะว่าที่เที่ยวแห่งนี้ เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวยอดฮิตที่มีมุมสวยๆ เพียบ ด้านในจะมีขนาดใหญ่ประมาณ 250 เอเคอร์ ด้านในจะมีการจัดแสงพืชพันธุ์สวยงาม จะมีทั้งพันธุ์ไม้มากมาย ไปจนถึงการจัดแสดงส่วนที่เป็นป่าไม้เก่าแก่ สวนดอกไม้ และสวนหิน หากใครชอบธรรมชาติ อยากไปเดินเล่นถ่ายรูปสักหนึ่งวัน แนะนำเลย
พิกัด -> Google Maps
ที่เที่ยวนิวยอร์ก botanical garden13. สวนสาธารณะไบรอันท์พาร์ก (Bryant Park)
อีกหนึ่งสวนสาธารณะที่ได้รับความนิยมไม่แพ้ เซนทรัลพาร์คเลย หากใครอยากจะพักผ่อนหย่อนใจ หรือกำลังมองหามุมสวยๆ แสนสงบสำหรับถ่ายรูป แนะนำ “สวนสาธารณะไบรอันท์พาร์ก (Bryant Park)” เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดี ความโดดเด่นของสวนสาธารณะนี้ ก็คือตั้งอยู่กลางเมืองนิวยอร์ก มีฉากด้านหลังเป็นหอสมุดประชาชนนิวยอร์ก รายล้อมไปด้วยตึกสูง แต่ด้านในกลับมีความสงบ และเต็มไปด้วยสีเขียวของธรรมชาติ ชื่อของสวนสาธาณะจะถูกตั้งตามชื่อของ William Cullen Bryant ซึ่งเป็นนักกวีโด่งดัง หากใครแวะมาเที่ยวบริเวณนี้ หรือแวะมาหอสมุดประชาชน ก็อย่าลืมแวะมาเที่ยวที่สวนไบรอันท์พาร์ก
พิกัด -> Google Maps
ที่เที่ยวนิวยอร์ก bryant park14. ย่านวอลสตรีท (Wall Street)
จองตั๋วเครื่องบินไปนิวยอร์กกันทั้งที ต้องไม่พลาดที่จะไปเยือนย่านนี้ นั่นก็คือ “ย่านวอลสตรีท (Wall Street)” เป็นย่านที่มีคนพลุกพล่านตลอดเวลา เพราะเป็นย่านสำคัญของเมืองนิวยอร์กนั่นเอง หลักๆ แล้ววอทสตรีทเป็นชื่อของถนนสายหนึ่งในเกาะแมนฮัตตัน บริเวณถนนแห่งนี้จะหลายล้อมไปด้วยตลาดหลักทรัพย์ บริษัทชื่อดังต่างๆ รวมไปถึงบริษัทที่เกี่ยวกับกฎหมาย และการเงิน เลยทำให้วอลสตรีทคราคร่ำไปด้วยผู้คนตลอดเวลา สัญลักษณ์สำคัญของวอลสตรีทคือวัวกระทิง
พิกัด -> Google Maps
ที่เที่ยวนิวยอร์ก wall street15. พิพิธภัณฑ์ The Met Cloisters
หรือที่เรียกว่า The Met อันเป็นที่รู้กันสำหรับนักท่องเที่ยวที่จองตั๋วเครื่องบินไปนิวยอร์ก ว่าเดินทางไปนิวยอร์กเมื่อไหร่ ก็จะต้องไปปักหมุดไว้ที่นี่ เพราะว่าเป็นจุดท่องเที่ยวที่ได้รับความสนใจจากทั้งชาวเมือง และนักท่องเที่ยวเอง สำหรับ The Met Cloisters ก็จะเป็นอีกหนึ่งพิพิธภัณฑ์ในเครือ The Met เป็นพิพิธภัณฑ์ที่สร้างจากโบสถ์โบราณใจกลางเมืองนิวยอร์ก นอกจากนั้นยังมีการรวบรวมศิลปะจากยุคกลาง และส่วนใหญ่จะเกี่ยวกับศาสนา ไม่ใช่แค่ได้ความรู้ แต่ยังได้รูปสวยๆ กลับบ้านอีกเพียบ
พิกัด -> Google Maps
ที่เที่ยวนิวยอร์ก the metแม้ว่าทั้งหมดนี้จะไม่ใช่ ที่เที่ยวนิวยอร์ก ทั้งหมด แต่เราก็คัดมาให้สำหรับใครที่อยากได้ที่เที่ยวเน้นสายคูล อยากจะไปเดินเล่นถ่ายรูป หรือเก็บบรรยากาศเมืองนิวยอร์กสวยๆ ใครที่กำลังเล็งไว้ว่าจะไปเที่ยวนิวยอร์ก หรือจองตั๋วเครื่องบินไปนิวยอร์ก ไม่ต้องรอช้า ไปกดจองตั๋วเครื่องบินไปนิวยอร์ก กับ Traveloka กันได้เลย -> https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/New-york.NEWA
ใครมีคำถามสงสัยตรงไหน สามารถสอบถามได้ทาง blog รีวิวนี้
หรือในเพจของผมก็ได้ http://www.facebook.com/Nejuphoto
ขอบคุณทุกท่านที่ตามอ่านกระทู้รีวิวนี้จนจบ… ^^

Comments

comments

Related Articles

Shares
/* ]]> */