เมนูเด็ดสิงคโปร์ cover

หากใครได้ไปเที่ยว สิงคโปร์ (Singapore) หนึ่งในสิ่งที่ต้องทำ คือการลิสต์อาหารเมนูต่างๆ เพราะว่าสิงคโปร์มีความหลากหลายเรื่องเชื้อชาติ ดังนั้นเมนูอาหารก็มีความหลากหลายไม่แพ้กัน มีตั้งแต่เมนูแบบโลคอล (Local) อาหารจีน อาหารมาเลเซีย หรือแม้แต่กระทั่งอาหารอินเดียเอง ที่สิงคโปร์ก็มีครบ ดังนั้นถ้าหากว่าใครกำลังมีแพลนจะบินไปสิงคโปร์ นอกเหนือจากจองตั๋วเครื่องบินไปสิงคโปร์กับ Traveloka แล้ว เราจะพาไปดู…“12 เมนูเด็ดสิงคโปร์” ไปสิงคโปร์ทั้งทีต้องห้ามพลาด
จองตั๋วเครื่องบินไปสิงคโปร์ กับ Traveloka -> https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Singapore.SINA
เมนูเด็ดสิงคโปร์ coverเดินทางเข้าสิงคโปร์แบบ VTL
ตอนนี้หากใครที่กำลังเล็งว่าจะไปเที่ยวไหนดี ขอแนะนำสิงคโปร์ให้เป็นหนึ่งในตัวเลือก เพราะสิงคโปร์ได้เปิด VTL หรือชื่อเต็มก็คือ Vaccinated Travel Lane ให้นักท่องเที่ยวที่ฉีดวัคซีนครบแล้วตามเงื่อนไข พร้อมกับตระเตรียมเอกสาร แล้วจองเที่ยวบิน VTL บินเข้าไปยังสิงคโปร์ได้แบบไม่ต้องกักตัว ซึ่งสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ -> https://www.traveloka.com/th-th/flight/safe-travel/BKKA.SG
ที่เที่ยวสิงคโปร์1. ข้าวมันไก่สิงคโปร์ (Hainanese Chicken Rice)
ถือเป็นเมนูยอดฮิตของสิงคโปร์เลยก็ว่าได้ ที่ใครๆ ต่างพูดติดปากว่ามาสิงคโปร์แล้วต้องมาลองข้าวมันไก่สิงคโปร์ แนะนำสำหรับคนที่ยังไม่เคย หรือมาแล้วไม่ได้ชิมถือว่าพลาดมาก ความพิเศษอยู่ตรงที่ เป็น ข้าวมันไก่สูตรไหหลำ แท้ๆ ข้าวหอมมัน เนื้อไก่นุ่ม น้ำราดกลมกล่อม ส่วนน้ำจิ้มมีให้เลือก 3 แบบ คือ น้ำจิ้มขิงบด น้ำจิ้มพริกส้ม และซีอิ้วดำ ส่วนไก่มีทั้งแบบต้มและแบบย่าง มีร้านดังให้เลือกชิมทั้งในศูนย์อาหารย่านไชน่าทาวน์ และตามสตรีทฟู้ดทั่วไป
เมนูเด็ดสิงคโปร์32. คายาโทสต์ (Kaya Toast)
“คายาโทสต์” อาหารเช้ารสเลิศของชาวสิงคโปร์ เป็นขนมปังธัญพืชสีน้ำตาล ย่างจนกรอบแล้วดาด้วยเนยและคายา หรือสังขยาเข้มข้นที่มีหลายสูตรให้เลือกชิม ทานคู่กับไข่ลวก พร้อมกาแฟ หรือชาสูตรสิงคโปร์ ร้านคายาโทสต์เก่าแก่ที่สุดที่ต้องแวะชิมคือ “ยาคุนคายาโทสต์” (Ya Kun Kaya Toast) อยู่ที่ย่านไชนาทาวน์ ที่มีอีกหลายร้านชื่อดังน่าแวะชิม
เมนูเด็ดสิงคโปร์53. ลักซา (Laksa)
ลักซา เป็นก๋วยเตี๋ยวต้มยำสไตล์สิงคโปร์ ประกอบไปด้วย เส้นก๋วยเตี๋ยว ลูกชิ้นปลาหรือฮือก้วย กุ้งต้ม กุ้งแห้งพริก หอยแครงและถั่วงอก เสิร์ฟในน้ำต้มกะทิ ทานคู่กับน้ำพริก พร้อมตกแต่งด้วยใบลักซา มีหลายสูตรเช่น “อาซัมลักซา” จะมีน้ำซุปเปรี้ยวและกะปิด้วย “ลักซาเลอมัก” ใส่กะทิแบบเข้มข้น และ “กาตงลักซา” เส้นจะถูกตัดเป็นชิ้นเล็กๆ ใช้ช้อนตักทานได้เลย
เมนูเด็ดสิงคโปร์104. ติ่มซำ (Dim Sum)
ติ่มซำ อีกหนึ่งอาหารเช้าของชาวสิงคโปร์ ที่สามารถหาทานได้ทั่วไป โดยเฉพาะที่ย่านไชน่าทาวน์ที่มี ร้านสวีชุน (Swee Choon) ตำนานติ่มซําสูตรเซี่ยงไฮ้ที่ว่ากันว่าอร่อยที่สุดในสิงคโปร์ และ ร้านเทกโป (Tak Po) ส่วนที่ย่านเกลัง (Geylang) มี ร้านมงกก (Mongkok) ติ่มซำสไตล์ฮ่องกงแท้ๆ ที่เปิดให้ชิมตลอด 24 ชั่วโมง แถมยังมีหลายสาขาทั่วสิงคโปร์อีกด้วย
เมนูเด็ดสิงคโปร์85. ปูผัดซอสพริก (Chilli Crab)
หนึ่งในเมนูเด็ดสิงคโปร์ จุดเด่นอยู่ที่น้ำซอสรสเผ็ดหวานที่คลุกเคล้าเข้ากับเนื้อปูทะเลขนาดใหญ่ ที่มีทั้งปูจากศรีลังกาและปูยักษ์อลาสก้า ที่มีเนื้อหอมหวาน แน่นเต็มปากเต็มคำ เมนูนี้มีอยู่ในร้านอาหารซีฟู้ดเกือบทุกแห่ง ร้านดังระดับมิชลินต้องที่ ร้านจัมโบ้ซีฟู้ด (Jumbo Seafood) ส่วน ร้านลองบีชซีฟู้ด (Long Beach Seafood) เป็นอีกหนึ่งร้านห้ามพลาดเช่นกัน
เมนูเด็ดสิงคโปร์26. ไอศกรีมวาฟเฟิล (Ice Cream Waffle)
ไอศกรีมแซนวิซ ที่นักชิมสายหวานห้ามพลาด เป็นไอศกรีมที่ไม่ธรรมดา หน้าตาน่ารักน่าหม่ำ เป็นไอศกรีม ประกบด้วยแผ่นวาฟเฟิลหาชิมได้ง่ายๆ จากรถเข็นที่พบเห็นได้ทั่วไป ทั้งตามแหล่งท่องเที่ยวและชุมชนต่างๆ มีหลายรสให้เลือก ทั้งช็อกโกแลต ช็อกโกแลตชิฟ วานิลา และอื่นๆ อีกมากมาย และมีให้เลือกใส่ทั้งเวเฟอร์ ขนมปัง และโคน
เมนูเด็ดสิงคโปร์47. ข้าวหน้าไก่ซีอิ๊ว (Soya Sauce Chicken Rice)
ข้าวหน้าไก่ซีอิ๊ว เมนูเด็ดสิงคโปร์ที่หาชิมได้ง่ายๆ ที่ร้าน “ฮอกเกอร์ชาน” (Hawker Chan) สตรีทฟู้ดชื่อดังในย่านไชน่าทาวน์ จุดเด่นของข้าวหน้าไก่ซีอิ๊วของที่นี่ อยู่ที่เนื้อไก่นุ่ม รสชาติเข้มข้น ทานคู่กับน้ำจิ้มพริกตำ อีกเมนูเด็ดต้องลองคือ “บะหมี่หมูแดง” ที่เส้นบะหมี่เหนียวนุ่ม คลุกกับซอสซีอิ๊วที่ราดมากับไก่
เมนูเด็ดสิงคโปร์68. สะเต๊ะ (Satay)
สะเต๊ะ เป็นอีกหนึ่งเมนูยอดนิยมของชาวสิงคโปร์  มีทั้งสะเต๊ะหมู ไก่ เนื้อวัว และเนื้อแกะ หมักเครื่องเทศหอมๆ ทานกับน้ำจิ้มรสเข้มข้น แกล้มด้วยแตงกวา หาทานได้ง่ายในศูนย์อาหารชื่อดังของสิงคโปร์ อย่าง ฮอว์กเกอร์เซ็นเตอร์ (Hawker Centres) และศูนย์อาหารนานาชาติเหล่าปาซะ (Lau Pa Sat Festival Pavilion) ใครชอบสะเต๊ะห้ามพลาด
เมนูเด็ดสิงคโปร์119. บักกุ๊ดเต๋ (Bak kut teh)
ไปถึงสิงคโปร์ต้องไม่พลาด “บักกุ๊ดเต๋” เมนูซี่โครงหมูตุ๋นยาจีน เสิร์ฟพร้อมน้ำซุปร้อนๆ กลิ่นหอมรสชาติเข้มข้น ร้านดังอันดับ 1 คือ ร้านซงฟาบักกุดเต๋ (Song Fa) ซึ่งจะเป็นบักกุดเต๋สไตล์แต้จิ๋ว ที่เน้นความเผ็ดร้อนจากพริกไทยดำ มีหลายสาขาให้เลือกชิม ส่วนอีกหนึ่งร้านระดับตำนานก็คือ “โอลด์สตรีทบักกุดเต๋” (Old Street) ไม่ลองแล้วจะเสียดาย
เมนูเด็ดสิงคโปร์910. ไอซ์กาจัง (Ice Kachang)
ไอซ์กาจัง หรือ น้ำแข็งใส เป็นเมนูของหวานดับร้อนของชาวสิงคโปร์ จุดเด่นอยู่ที่น้ำแข็งใสที่ป่นและละเอียดราวกับไอศกรีมเลยทีเดียว พร้อมท๊อปปิ้งหลากหลาย เช่น เยลลี่หญ้า เยลลี่มะม่วง ถั่วแดง เผือก ข้าวโพดหวาน เฉาก๊วย ลอดช่อง ลูกตาล ว่านหางจระเข้ วุ้นมะพร้าว ราดด้วยน้ำหวาน นมข้นจืด นมข้นหวานหรือกะทิ หาชิมได้ที่ศูนย์อาหารหลายๆ แห่งในสิงคโปร์
เมนูเด็ดสิงคโปร์1211. โจ๊กกบหม้อดิน (Claypot Frog Porridge)
โจ๊กกบหม้อดิน เมนูเด็ดสิงคโปร์ที่เอาใจคนชอบกินกบ ที่ต้องทานคู่กบผัดซอสรสเด็ดในหม้อดิน เนื้อกบหวานนิ่ม หั่นเป็นชิ้นๆ สีขาวๆ คล้ายเนื้อไก่ ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด และเสิร์ฟมาพร้อมกับโจ๊กร้อนๆ แยกหม้อกัน ใครอยากชิมเมนูแปลกนี้ต้องไปที่ย่านเกลัง และย่านไชน่าทาวน์ ซึ่งนอกจากโจ๊กกบแล้ว ยังมีอีกสารพัดเมนูกบให้เลือกชิม
เมนูเด็ดสิงคโปร์712. กระเบนบาร์บีคิว (BBQ Sambal Stingray)
เมนูสุดโดดเด่นของสิงคโปร์ ปลากระเบนเป็นอาหารทะเลชึ้นชื่อของชาวสิงคโปร์ เป็นการนำเนื้อปลากระเบนมาคลุกเคล้าด้วยซอสพริกเผาที่เรียกว่า “ซามบาล” (sambal) ห่อด้วยใบตอง แล้วนำไปย่างได้กลิ่นหอมควันสไตล์บาร์บีคิว โรยด้วยหอมแดงสดหั่นมะนาวเพิ่มรสชาติด้วยน้ำจิ้มพริกสด รสแซ่บถึงใจ เนื้อปลานุ่มละลายในปาก แถมไม่มีก้างมาขวางคออีกต่างหาก
เมนูเด็ดสิงคโปร์1สิงคโปร์เที่ยวง่าย อยู๋ใกล้เมืองไทยนิดเดียว มีหลายสายการบินให้เลือกบินตรง มีวันหยุดไม่มากก็เที่ยวได้ หรือใครจะบินไปเพื่อชิม เมนูเด็ดสิงคโปร์ อย่างเดียวก็ทำได้ สะดวกแบบนี้ต้องลองแล้ว อย่าลืมไปเช็คมาตรการเข้าประเทศสิงคโปร์ ถ้าหากพาสปอร์ตพร้อม ไปจองตั๋วเครื่องบินไปสิงคโปร์กันได้เลย
จองตั๋วเครื่องบินไปสิงคโปร์ กับ Traveloka -> https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Singapore.SINA
เมนูเด็ด ที่เที่ยวสิงคโปร์ใครมีคำถามสงสัยตรงไหน สามารถสอบถามได้ทาง blog รีวิวนี้
หรือในเพจของผมก็ได้ http://www.facebook.com/Nejuphoto
ขอบคุณทุกท่านที่ตามอ่านกระทู้รีวิวนี้จนจบ… ^^

Comments

comments

Related Articles

Shares
/* ]]> */