เที่ยวฮ่องกง review

นึกถึงบรรยากาศของประเทศฮ่องกงที่ปิดประเทศไปนาน จนตอนนี้มีข่าวดีว่าฮ่องกงเปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางเข้าได้โดยไม่ต้องตรวจ PCR จูน กับ ก้อย เลยรีบจองตั๋ว เพื่อไปอัพเดทที่เที่ยวว่าจะกลับมาเหมือนช่วงก่อนโควิดแล้วหรือยัง…“เที่ยวฮ่องกง อัพเดท 5 ที่เที่ยวหลังเปิดประเทศ”

เที่ยวฮ่องกง cover reviewบินไปฮ่องกงทั้งที เราเลือกบินตรงด้วยสายการบิน HONG KONG AIRLINES สายการบิน Full Service บินตรงจาก กทม. ถึงฮ่องกงทุกวัน วันละ 3 เที่ยวบิน ใครชอบเที่ยวเต็มที่ เลือกไฟลท์ที่บินออกจาก กทม. เวลาตีสอง ถึงฮ่องกง 6 โมงเช้า ไปถึงทานมื้อเช้าแล้วออกเที่ยวได้เลย ขากลับไฟล์ทดึกสุด ออกจากฮ่องกงสามทุ่มครึ่ง ถึงไทยห้าทุ่ม นับว่าคุ้มมากเพราะสามารถเที่ยวได้เต็มวัน
เที่ยวฮ่องกง hong kong airlines1เราเลือกที่นั่งชั้นธุรกิจเพื่อให้สามารถพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ก่อนจะตะลุยเที่ยวแบบไม่ยั้ง บนเครื่องที่นั่งกว้างขวาง เต็มอิ่มกับอาหารเช้าแบบติ่มซำสไตล์ฮ่องกง พร้อมเครื่องปรุงที่ทำแพ็คเกจเป็นรูปขนมจีบ ซาลาเปา น่ารักสุดๆ มั่นใจได้ในความสะอาด แถมเรื่องรสชาติก็ได้ความเป็นฮ่องกงแท้ๆ หรือจะเลือกเป็นอาหารสไตล์ตะวันตกก็ไม่ผิดหวัง
จองตั๋วล่วงหน้า -> https://www.hongkongairlines.com/
เที่ยวฮ่องกง hong kong airlines2
อัพเดท 5 สถานที่ เที่ยวฮ่องกง หลังเปิดประเทศ
1. TSZ SHAN MONASTERY
สักการะเจ้าแม่กวนอิมหยกขาวที่สูงถึง 76 เมตร ซึ่งตั้งอยู่บนเนินเขา ด้วยพื้นที่กว้างขวาง จึงได้ความเงียบสงบไม่พลุกพล่าน วัดแห่งนี้สร้างขึ้นโดยนายลี กาซิง มหาเศรษฐีชาวฮ่องกงที่ได้ชื่อว่ารวยที่สุดในเอเชีย โดยใช้งบประมาณกว่า 190 ล้านเหรียญฮ่องกง หรือกว่า 6 พันล้านบาท เพื่อเป็นที่ประดิษฐานของเจ้าแม่กวนอิมหยกขาว
เที่ยวฮ่องกง เจ้าแม่กวนอิม1 เที่ยวฮ่องกง เจ้าแม่กวนอิม2ภายในวัดมีพระพุทธรูปทองคำองค์ใหญ่ 3 องค์ บริเวณด้านข้างมีห้องสำหรับคัดลายมือภาษาจีน โดยใช้พู่กันตามสไตล์จีนดั้งเดิม ให้เราได้ลองเขียนตัวหนังสือจีน เมื่อเขียนเสร็จแล้ว เจ้าหน้าที่จะประทับตราเพื่อให้เรานำกลับบ้านเป็นที่ระลึก นอกจากจะสนุกแล้ว ยังช่วยฝึกสมาธิได้ดีทีเดียว
เที่ยวฮ่องกง เจ้าแม่กวนอิม3บริเวณโถงด้านล่างใช้เป็นโรงเจ อีกทั้งยังมีอาคารที่ใช้เป็นที่จำวัดของพระภิกษุที่เดินทางมาจากทั่วโลก นอกจากเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ไม่ควรพลาดแล้ว วัดแห่งนี้ยังมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม
เที่ยวฮ่องกง เจ้าแม่กวนอิม4 เที่ยวฮ่องกง เจ้าแม่กวนอิม5ใครจะไปวัดนี้ต้องจองล่วงหน้าพอสมควรเพราะทางวัดจำกัดจำนวนผู้เข้าชมเพียงวันละ 500 คนเท่านั้น (สามารถจองล่วงหน้าได้ทาง https://www.tszshan.org/home/new/en/visit.php#booking)
เที่ยวฮ่องกง เจ้าแม่กวนอิม6 เที่ยวฮ่องกง เจ้าแม่กวนอิม7

2. CHE KUNG TEMPLE
เอาใจสายมูกันอีกสักที่ กับวัดศักดิ์สิทธิ์ที่ไม่ควรพลาดอย่างวัดกังหันหรือวัดแชกงหมิว หลายคนคงเคยเห็นเครื่องรางที่เป็นทรงกังหันหมุน ไม่ว่าจะเป็นจี้ หรือแหวนที่คนไทยนิยมกัน ต้นกำเนิดมาจากวัดแห่งนี้นั่นเอง เป็นที่ประดิษฐานขององค์แชกงสีทองขนาดใหญ่ เมื่อมาถึงวัดแห่งนี้ ต้องไม่พลาดกับการหมุนกังหันแชกงหมิวซึ่งตั้งอยู่ด้านข้าง ตามความเชื่อที่ว่ากังหันจะช่วยหมุนสิ่งไม่ดีออกไป และจะหมุนโชคลาภเงินทองและสิ่งดีๆ เข้ามาสู่ตัวเรา อีกทั้งยังมีมุมสำหรับสะเดาะเคราะห์คนปีชง มาที่นี่ไม่ต้องกลัวงง เพราะเจ้าหน้าที่สามารถพูดภาษาไทยได้อย่างคล่องแคล่วเลยทีเดียว
เที่ยวฮ่องกง วัดกังหัน

3. MONTANE MANSION
ขอไปตามรอยภาพยนตร์ในดวงใจเรื่อง TRANSFORMER ซึ่งมาถ่ายทำกันที่ MONTANE MANSION หรือ YICK FAT BUILDING เมื่อได้มาเห็นสถานที่จริง ต้องยอมใจคนหา Location เพราะที่นี่เป็นเพียงแมนชั่นธรรมดาที่เราเห็นได้ทั่วไป แต่ด้านในกลับมีมุมเด็ดที่ถ่ายรูปขึ้นสุดๆ เพียงเดินตรงไปยังอาคารจอดรถแล้วมองย้อนกลับมา ฉากต่อสู้ในภาพยนตร์ Transformers 4: Age of Extinction 2014 ก็ย้อนกลับเข้ามาในหัวอย่างไม่น่าเชื่อ
เที่ยวฮ่องกง แมนชั่น1ด้วยฉากหลังที่เป็นแมนชั่นสูง 20 ชั้นเรียงตัวกัน ยิ่งทำให้ฉากนี้ดูอลังการขึ้นเป็นทวีคูณ หรือจะลองถ่ายมุมสูงแบบจูน ก็เก๋ไปอีกแบบ เนื่องด้วยบริเวณนี้เป็นสถานที่พักอาศัย จึงต้องเก็บภาพด้วยความเงียบสงบ เพื่อไม่ให้รบกวนคนที่อยู่บริเวณนั้น
เที่ยวฮ่องกง แมนชั่น2

4. THE PEAK TRAM
แม้เราสองคนจะเคยมาเที่ยวฮ่องกงหลายครั้ง แต่ยังไม่เคยนั่ง THE PEAK TRAM กันเลย ครั้งนี้เลยไม่รอช้า รีบจองตั๋วรถรางเพื่อชมความงามของเกาะฮ่องกงในช่วงเย็นบนยอดเขา VICTORIA PEAK ซึ่งเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดบนเกาะฮ่องกง
เที่ยวฮ่องกง peak tram1 เที่ยวฮ่องกง peak tram2การขึ้นไปยังด้านบน เราสามารถนั่งรถรางหลังคาใสไปตามรางที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ซึ่งรถรางนี้เปิดให้บริการมาแล้วกว่า 120 ปี ระหว่างทางจะได้เห็นวิวเมืองสวยๆ เรียงตัวรับอ่าววิคเตอเรีย แต่บางช่วงก็รู้สึกว่าตึกต่างๆ พากันเอียงตัวจนเกือบจะล้มเอียงไปด้านหน้า ทั้งที่ในความเป็นจริง ตึกเหล่านี้ก็ยังคงตั้งตรงตามปกติ ซึ่งไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะสิ่งนี้ คือ THE PEAK TRAM ILLUSION นั่นเอง
เที่ยวฮ่องกง peak tram3 เที่ยวฮ่องกง peak tram4เมื่อขึ้นไปถึงด้านบน จะพบกับ THE PEAK TOWER หนึ่งในอาคารสถาปัตยกรรมที่มีชื่อเสียงของฮ่องกงที่ออกแบบในสไตล์โมเดิร์น รูปทรงล้ำสมัยและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ตั้งตระหง่านอยู่บนยอดเขาสูง 360 เมตร จากระดับน้ำทะเล ด้านในมีทั้งร้านค้าและร้านอาหารมากมาย
เที่ยวฮ่องกง peak tram5 เที่ยวฮ่องกง peak tram6ชั้นบนสุดเป็นที่ตั้งของ SKY TERRACE 428 จุดชมวิวที่เราสามารถเห็นเกาะฮ่องกงได้รอบทิศ ยิ่งในช่วงค่ำ อาคารต่างๆ จะเปิดไฟกันอย่างสวยงาม นับเป็นเสน่ห์ของฮ่องกงที่ไม่มีที่ไหนเหมือน
เที่ยวฮ่องกง peak tram7 เที่ยวฮ่องกง peak tram8 เที่ยวฮ่องกง peak tram9

5. สวนสนุก MONOPOLY DREAMS
ขึ้นมาที่ THE PEAK TOWER แล้ว สาวก MONOPOLY แบบเราสองคน ไม่ยอมพลาดกับสวนสนุก MONOPOLY DREAMS แห่งแรกของโลก ให้เราท่องโลก MONOPOLY ด้วยตัวเอง ไปตามฉากต่างๆ พร้อมเรียนรู้วิวัฒนาการของเกมส์อมตะที่อยู่มานานหลายทศวรรษ
เที่ยวฮ่องกง monopoly1ชมของสะสมสุดโปรดของ MR. MONOPOLY ตื่นตากับฉากแบบ Interaction รวมถึงโรงหนังแบบ 4D ส่วนฉากที่เราชอบที่สุด ต้องยกให้ห้องเก็บเงิน ที่จะมีธนบัตรลอยอยู่ทั่วห้อง ให้เราสามารถเก็บเงินให้ได้มากที่สุดเพื่อนำใช้เป็นส่วนลดสำหรับแลกซื้อสินค้าต่างๆ ที่ด้านนอก นับเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่แปลกใหม่ และหาได้ยาก
เที่ยวฮ่องกง monopoly2 เที่ยวฮ่องกง monopoly3 ทริปนี้ เราสองคนเลือกพักที่โรงแรม DORSETT WAN CHAI HONG KONG ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากรถใต้ดิน MTR ติดถนนใหญ่ สามารถเรียกแท็กซี่เพื่อเดินทางไปยังที่เที่ยวต่างๆ ได้สะดวก

เที่ยวฮ่องกง dorsett wan chai1
เที่ยวฮ่องกง dorsett wan chai2

ภายในตกแต่งสไตล์โมเดิร์น เรียบง่าย ห้องพักขนาดกะทัดรัด มีพื้นที่วางของพอสมควร
เที่ยวฮ่องกง dorsett wan chai3 เที่ยวฮ่องกง dorsett wan chai4 เที่ยวฮ่องกง dorsett wan chai5 เที่ยวฮ่องกง dorsett wan chai6แม้จะมี Amenities เซ็ตไว้ให้ แต่ทางโรงแรมได้ให้คูปองเพื่อให้เราสามารถนำไปซื้อของใช้จำเป็นหรือเครื่องดื่มต่างๆ ที่ตู้กดด้านล่างได้ด้วยตัวเอง
เที่ยวฮ่องกง dorsett wan chai7มื้อเช้าของที่นี่ เสิร์ฟแบบเซ็ต ซึ่งสามารถเลือกได้ทั้งแบบฮ่องกงและแบบตะวันตก พักสบายแถมสบายกระเป๋า คุณภาพได้มาตรฐาน มั่นใจได้เพราะเราพักโรงแรมเครือนี้เป็นประจำทั้งที่มงก๊ก และที่สิงคโปร์
สำรองห้องพัก -> http://bit.ly/3IZdMjp
เที่ยวฮ่องกง dorsett wan chai8ใครที่คิดถึงฮ่องกง อย่ารอช้า รีบมา เที่ยวฮ่องกง ก่อนที่นักท่องเที่ยวจะแน่นกว่านี้ แม้ร้านอาหารและร้านค้าจะปิดตัวไปบ้างเนื่องจากผลกระทบของโควิด แต่ร้านเด็ดๆ ก็ยังมีให้เลือกมากมาย สถานที่เที่ยวก็กลับมาเปิดให้บริการ แม้จะมีวันลาน้อยก็เที่ยวได้สบายๆ
เที่ยวฮ่องกง update ที่เที่ยวใครมีคำถามสงสัยตรงไหน สามารถสอบถามได้ทางรีวิว
หรือในเพจ https://www.facebook.com/Nejuphoto

Comments

comments

Related Articles

Shares
/* ]]> */