โอซาก้าครั้งแรก ควรไปเที่ยวที่ไหน ? ช่วงนี้ใกล้วันหยุดยาว น้องๆ ก็ทยอยปิดเทอม บางคนอาจจะไปญี่ปุ่นมาแล้วหลายครั้ง บางคนเพิ่งเคยไปครั้งแรก เลยลังเลว่าจะเริ่มที่เมืองไหนดี หากถามก้อยในญี่ปุ่นชอบเมืองไหนที่สุด ขอยกให้โอซาก้า เพราะเป็นเมืองที่มีครบรสทั้งประวัติศาสตร์ แหล่งของกินอร่อยๆ ย่านช้อปปิ้งชื่อดัง และสถานที่โปรดจูนอย่าง UNIVERSAL STUDIO JAPAN นั่นเอง…“เที่ยวโอซาก้า กับสถานที่ต้องห้ามพลาดเมื่อมาครั้งแรก”

เที่ยวโอซาก้า cover

5 สถานที่ต้องห้ามพลาดเมื่อมาโอซาก้าครั้งแรก
1. เที่ยวโอซาก้า เช็คอินแลนด์มาร์คปราสาทโอซาก้า
มาถึงโอซาก้าทั้งที หากไม่ได้มาเยือนปราสาทโอซาก้าก็คงเหมือนมาไม่ถึง เพราะที่นี่เป็นหนึ่งในปราสาทที่มีชื่อเสียงที่สุดของญี่ปุ่น ที่ก่อสร้างขึ้นเมื่อปี 1583 เพื่อใช้เป็นที่พำนักของโทโยโทมิ ฮิเดโยชิ ซามูไรผู้ยิ่งใหญ่ของญี่ปุ่น ซึ่งมีบทบาทสำคัญในการรวบรวมแผ่นดินญี่ปุ่น น่าเสียดายว่าปราสาทหลังเดิมถูกไฟไหม้ไปในช่วงสงคราม ปราสาทหลังที่เราเห็นกันนี้เป็นปราสาทที่สร้างขึ้นมาใหม่ ซึ่งกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง อีกทั้งยังมีพิพิธภัณฑ์เพื่อให้ผู้ที่สนใจเข้ามาศึกษาเกี่ยวกับประวัติศาสตร์

เที่ยวโอซาก้า 1
เที่ยวโอซาก้า 2

เราสามารถขึ้นไปด้านบนของปราสาทเพื่อชมวิวเมืองโอซาก้าที่สวยงามได้ โดยรอบของปราสาทเป็นสวนขนาดใหญ่ที่ให้ความร่มรื่น เหมาะแก่การมาเดินเล่นพักผ่อน

เที่ยวโอซาก้า 3

2. เที่ยวโอซาก้า เอ็นจอยกับปลาดิบที่ตลาดปลาคุโรมง
ใครฝันอยากทานปลาดิบสดๆ ราคาย่อมเยาว์ ต้องมาที่ตลาดปลาคุโรมง ได้ยินว่าตลาด อย่าเพิ่งคิดว่าจะมีแต่ของสด เพราะที่นี่มีทั้งของสดและอาหารปรุงสำเร็จให้เราเลือกอิ่มอร่อยกันแบบไม่สะเทือนกระเป๋า

เที่ยวโอซาก้า 4
เที่ยวโอซาก้า 5

ตลาดแห่งนี้เป็นตลาดเก่าแก่ที่มีอายุกว่า 100 ปี ตลอดสองข้างทางมีร้านขายอาหารกว่า 100 ร้าน มีให้เลือกทั้งซาซิมิชิ้นเบิ้ม ปลาไหลเนื้อฉ่ำ ขาปูยักษ์ หอยย่าง กุ้งย่าง ผลไม้สด รวมทั้งเสื้อผ้า และของใช้หลากชนิด มาที่นี่ใครไม่ได้ของติดไม้ติดมือกลับ ก็นับว่าใจแข็งเกิ้น

3. เที่ยวโอซาก้า ช้อปปิ้งสุดฟินที่ย่านโดทงบุริ
เห็นค่าเงินเยนตอนนี้แล้ว รู้สึกว่าของช่างน่าซื้อไปซะหมด ใครที่คันไม้คันมือแบบเรา ต้องรีบมาที่ย่านโดทงบุริ เพราะเป็นแหล่งรวมร้านค้ามากมาย

เที่ยวโอซาก้า 8

และยังเป็นที่รวมร้านอาหารขึ้นชื่ออีกหลายร้าน อาทิ ซูชิสายพาน ปูยักษ์ ทาโกะยากิ เกี๊ยวซ่า และร้านขนมต่างๆ

ที่พลาดไม่ได้คือป้ายไฟกูลิโกะขนาดใหญ่ที่ใครเห็นก็ต้องยกขาชูมือถ่ายรูปคู่กันซะหน่อย

ใจกลางย่านโดทงบุริเป็นคลองที่มีอายุกว่า 300 ปี ในช่วงเย็นๆ จะมีบริการเรือนำเที่ยวให้ได้นั่งชมวิวกันเพลินๆ

เที่ยวโอซาก้า 12

4. เที่ยวโอซาก้า ชมวิวท้าความเสียวที่ UmedaSkyBuilding
มาเมืองในเขตเศรษฐกิจที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของญี่ปุ่นทั้งที ถ้าได้ชมวิวเมืองจากมุมสูงก็คงดีไม่น้อย ใครที่คิดแบบเราสองคน ต้องไม่พลาด UMEDA SKY BUILDING เพราะเป็นตึกสูงถึง 173 เมตร มีทั้งหมด 40 ชั้น โดยจุดชมวิวอยู่ที่ชั้น 39 ที่ชั้นใต้ดินยังเป็นแหล่งรวมร้านอาหาร Takimi-koji ซึ่งจำลองถนนในสมัยต้นโชวะมาไว้ได้อย่างน่าทึ่ง

5. เที่ยวโอซาก้า สนุกสุดมันส์ที่ Universal Studio Japan
ทุกครั้งที่มาโอซาก้า จูนจะไม่ยอมพลาดที่จะใช้เวลาที่ UNIVERSAL STUDIO JAPAN หรือที่เรียกกันว่า USJ ยิ่งตอนนี้มีเครื่องเล่นโซนใหม่อย่าง SUPER NINTENDO WORLD ที่มีตัวมาริโอ้เป็นตัวดำเนินเรื่อง สาวกนินเทนโด้แบบจูนมีหรือจะพลาด

เที่ยวโอซาก้า 15

ด้านในของโซนนี้ตกแต่งได้คิ้วท์มาก ใครที่คุ้นเคยกับมาริโอ้มาตั้งแต่เด็ก รับรองฟินสุด แต่การจะเข้าไปเล่นโซนนี้ได้ ต้องจองเวลาเข้าก่อน

เที่ยวโอซาก้า 16

ให้คุ้มกับที่รอคอยมานาน เราสองคนเลือกซื้อบัตรแบบ Express Pass 4 ที่สามารถเลือกเครื่องเล่นที่อยากใช้ทางลัดได้ 4 ชนิด นั่นก็คือ Harry Potter ที่มากี่ทีก็ไม่เคยพลาด / Mario Kart เครื่องเล่นที่ต้องมาลอง / Spiderman เหวี่ยงไปเหวี่ยงมาตามแบบการ์ตูน / Flying Dinosaur เครื่องเล่นที่เสียวที่สุด

เที่ยวโอซาก้า 17

ใครอยากฟินกับ USJ ขอแนะนำให้ซื้อบัตรล่วงหน้า และซื้อบัตร Express ด้วยเพื่อจะได้ไม่ต้องรอคิวนาน ซึ่งบัตรนี้สามารถซื้อผ่าน KLOOK เพราะว่าช่วงนี้คนไปเที่ยว USJ เยอะมาก ขนาดมีบัตร Express ยังเล่นได้ไม่กี่ชนิดเลย
บัตรเข้า USJ -> https://bit.ly/3E8XJNp
บัตร USJ Express Pass4 -> https://bit.ly/3t7DB7Q

เที่ยวโอซาก้า 18

มาญี่ปุ่นทั้งทีต้องทำใจไว้ว่าเดินเยอะแน่ๆ เวลาหมดแรงก็อยากได้ที่พักแบบติดรถไฟใต้ดิน ยิ่งได้แบบที่อยู่ใกล้ร้านอาหารและร้านค้าต่างๆ ยิ่งดี จากที่หาข้อมูลเราสองคนเลือกพักที่ BEST WESTERN PLUS HOTEL FINO OSAKA KITAHAMA เป็นโรงแรมสไตล์โมเดิร์นที่อยู่ไม่ไกลจากสถานี KITAHAMA ซึ่งอยู่ใกล้กับสถานี NIPPONBASHI ขึ้นจากรถใต้ดินปุ๊บ เดินมานิดเดียวก็ถึงโรงแรมแล้ว ย่านนี้ตอนกลางคืนค่อนข้างเงียบสงบ ไม่วุ่นวาย ทำให้พักผ่อนได้อย่างเต็มที่

ห้องพักขนาดไม่ใหญ่มาก ไม่ได้รู้สึกอึดอัด มีที่วางของพอเหมาะตามสไตล์โรงแรมในเมืองของญี่ปุ่น ที่ได้ใจเราสองคนไปเต็มๆ คือ เตียงนอนและหมอนที่นุ่มแบบพอดี ได้นอนแล้วรู้สึกสบายแบบสุดๆ

เที่ยวโอซาก้า 24

อีกสิ่งที่ถูกใจคนชอบเที่ยวหลายวันแบบเรา คือ มีเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญไว้ให้บริการด้วย ไม่ต้องแบกเสื้อผ้าไปให้หนักกระเป๋า ใครที่มองหาโรงแรมที่เดินทางสะดวก ที่นี่ตอบโจทย์

เที่ยวโอซาก้า 26

หากจะหาเมืองในญี่ปุ่นที่เที่ยวได้ครบรส โอซาก้าเป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะมีทุกสิ่งที่สายเที่ยวต้องการ ทั้งที่กิน ที่เที่ยว ที่ช้อปปิ้ง การเดินทางสะดวก รับรองว่าหากได้มาเยือนต้องมีกลับมาซ้ำแบบเราสองคนแน่นอน

เที่ยวโอซาก้า 27

ใครมีคำถามสงสัยตรงไหน สามารถสอบถามได้ทางรีวิว
หรือในเพจ https://www.facebook.com/Nejuphoto

Comments

comments

Related Articles

Shares
/* ]]> */