เที่ยวอังกฤษ cover

ใกล้ช่วงคริสต์มาส สายเที่ยวคงคิดถึงบรรยากาศคริสต์มาสในยุโรปที่ประดับประดาไปด้วยแสงสีแบบจัดเต็ม ผู้คนที่แต่งตัวสีสันสดใสเข้ากับเทศกาลเฉลิมฉลองที่กำลังจะมาถึง พร้อมด้วยลมเย็นๆ ในบรรยากาศโรแมนติก และจูนได้เจอตัวช่วยประหยัดค่าตั๋ว เลยชวนก้อยไปสวีทที่อังกฤษสักหน่อย ตามเราสองคน “เที่ยวอังกฤษ…กับ 9 ไฮไลท์สุดปัง” ที่คัดสรรมาให้ขาเที่ยวให้ตามรอยได้แบบไม่กั๊ก

รีวิว เที่ยวอังกฤษ

1.) ชมวิวลอนดอน #LONDONEYE
มาอังกฤษทั้งทีต้องไม่พลาดขึ้นไปชมวิวบน LONDON EYE ชิงช้าสวรรค์ที่ใหญ่และสูงที่สุดในยุโรป ด้วยความสูงถึง 135 เมตร และทำเลที่อยู่ริมแม่น้ำเทมส์
เที่ยวอังกฤษ londoneye1 เที่ยวอังกฤษ londoneye2เมื่อกระเช้าเคลื่อนตัวขึ้นสู่ด้านบน จะมองเห็นวิวเมืองลอนดอนได้ 360 องศา เห็นทั้งหอนาฬิกา BIG BEN สะพานขึ้นชื่ออย่าง TOWER BRIDGE และสถานที่สำคัญที่เรียงรายกันอยู่ทั้งสองฝั่งของแม่น้ำเทมส์
เที่ยวอังกฤษ londoneye3 เที่ยวอังกฤษ londoneye42.) เยือนสะพานข้ามแม่น้ำ #TOWERBRIDGE
อีกหนึ่งสัญลักษณ์ของกรุงลอนดอน คงหนีไม่พ้นสะพานหอคอย หรือ TOWER BRIDGE สะพานแขวนที่โดดเด่นกว่าที่อื่นตรงที่มีหอคอยคู่ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมแบบโกธิค เราสามารถขึ้นไปชมวิวจากบนหอคอยนี้ได้ด้วย
เที่ยวอังกฤษ towerbridge1 เที่ยวอังกฤษ towerbridge2ด้วยสีสันของสะพานที่กลมกลืนไปกับท้องฟ้า ทำให้สถานที่แห่งนี้เป็นจุดไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนลอนดอน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงค่ำคืนที่แสงไฟช่วยเพิ่มความโรแมนติกให้สะพานแห่งนี้เพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณ
เที่ยวอังกฤษ towerbridge33.) #BIGBEN พร้อมอวดโฉม
หากจะถามถึงแลนด์มาร์คของกรุงลอนดอน แน่นอนว่าต้องมีชื่อของ BIG BEN อยู่ในทุกลิสต์ เพราะหอนาฬิกาแห่งนี้อยู่เคียงคู่กรุงลอนดอนมายาวนานกว่า 150 ปี และเป็นหอนาฬิกาที่ใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยความสูงถึง 96 เมตร งดงามด้วยศิลปะแบบวิคทอเรียนโกธิค สามารถดูเวลาได้ทั้ง 4 ทิศทาง และมีความสำคัญ คือ เป็นเครื่องบอกเวลามาตรฐานของหอดูดาวเมืองกรีนิช ซึ่งสถานีวิทยุ BBC จะถ่ายทอดสดเสียงตีบอกนาฬิกา BIG BEN ให้คนทั่วโลกได้ยิน
เที่ยวอังกฤษ bigben1หลังจากที่ซ่อมแซมกันมายาวนานถึง 4 ปี BIG BEN ก็ได้ฤกษ์เผยโฉมให้นักท่องเที่ยวได้เห็นความสวยงามกันแล้ว แว่วมาว่าค่าซ่อมทั้งหมดราว 3 พันล้านบาททีเดียว ทุ่มทุนสร้างกันขนาดนี้ คงต้องหาโอกาสไปเยือนให้เห็นกับตากันสักครั้ง
เที่ยวอังกฤษ bigben24.) #BUCKINGHAMPALACE
การมาเยือนประเทศที่มีพระราชวงศ์ที่ถูกกล่าวถึงกันทั่วโลกอย่างเกาะอังกฤษคงไม่สมบูรณ์ หากเราไม่ได้มาเยือนพระราชวังเก่าแก่อย่าง BUCKINGHAM PALACE ที่มีอายุกว่า 300 ปี
เที่ยวอังกฤษ buckinghampalace1ด้านหน้าของพระราชวัง คือ VICTORIA MEMORIAL สถานที่สำคัญที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปและรอชมพิธีผลัดเวรยามของทหาร (CHANGING THE GUARD) ที่เป็นเอกลักษณ์ ตอนนี้จะมีให้ชมทุกวันจันทร์ พุธ ศุกร์ อาทิตย์ เวลา 10:45 น. (เวลาอาจมีการเปลี่ยนแปลง)
เที่ยวอังกฤษ buckinghampalace25.) #พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ทางธรรมชาติ
ใครเป็นสายมิวเซียมแบบจูน ต้องไม่พลาดกับ NATURAL HISTORY MUSEUM พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ทางธรรมชาติที่รวบรวมหลักฐานและชิ้นส่วนสำคัญทางประวัติศาสตร์ของโลกที่เก่าแก่หลายล้านปี มีทั้งโซนที่จัดแสดงเกี่ยวกับวิวัฒนาการของมนุษย์ การกำเนิดของโลก ภูเขาไฟและแผ่นดินไหว โซนที่เกี่ยวกับสัตว์นานาชนิด โซนของบุคคลสำคัญในแวดวงวิทยาศาสตร์
เที่ยวอังกฤษ museum1และโซนสุดฮิตอย่างโซนไดโนเสาร์ ที่มีโครงกระดูกไดโนเสาร์สายพันธุ์ต่างๆ นำมาจัดแสดงไว้อย่างอลังการ แบบที่ใครมาเห็นคงต้องตาค้างกันแน่ จะถ่ายรูปที่ชั้นล่าง หรือขึ้นไปถ่ายที่ชั้นบนก็สวยงามไปอีกแบบ
เที่ยวอังกฤษ museum2 เที่ยวอังกฤษ museum36.) สัมผัสวิถีผู้ดีอังกฤษ #จิบน้ำชายามบ่ายบนรถชมวิว
อีกหนึ่งวัฒนธรรมของชนชั้นสูงชาวอังกฤษที่เรารู้จักกันดีคือการจิบน้ำชายามบ่าย (AFTERNOON TEA) ซึ่งโดยทั่วไปจะมี 2 แบบ คือ AFTERNOON TEA แบบโต๊ะเตี้ย และ HIGH TEA แบบโต๊ะสูง โดยในชุด AFTERNOON TEA จะประกอบไปด้วยของคาวและของหวาน ทานคู่กับชาร้อน โดยแนะนำให้ทานจากชั้นบนลงมาชั้นล่าง และเมื่อทานแต่ละชั้นหมด ให้เอาถาดรองออกด้วย
เที่ยวอังกฤษ afternoontea1 เที่ยวอังกฤษ afternoontea2 เที่ยวอังกฤษ afternoontea3แต่จะจิบชาตามร้านก็คงธรรมดาไป เราเลยเปลี่ยนบรรยากาศมาจิบน้ำชายามบ่ายบนรถบัส นอกจากอิ่มอร่อยแถมยังได้ชมวิวเมืองสวยๆ ไปพร้อมกัน
เที่ยวอังกฤษ afternoontea4 เที่ยวอังกฤษ afternoontea57.) แปลงร่างเป็นนักเรียนฮอกวอตส์ #HARRYPOTTERSTUDIO
มาเยือนแหล่งกำเนิด HARRY POTTER ทั้งที สาวกสายเวทย์แบบก้อย ไม่พลาดที่จะไปเยือนสถานที่ถ่ายทำหนังดังในดวงใจที่ HARRY POTTER STUDIO ได้ลองแปลงร่างเป็นนักเรียนฮอกวอตส์เดินเข้าไปในห้องโถงที่เต็มไปด้วยของใช้แบบเดียวกับที่เห็นในหนัง
เที่ยวอังกฤษ harrypotter1 เที่ยวอังกฤษ harrypotter2 เที่ยวอังกฤษ harrypotter3เดินสำรวจตรอกไดแอกอน เข้าชมร้านไม้กายสิทธิ์ของโอลลิแวนเดอร์หรือร้านเกมกลวิเศษวีสลีย์
เที่ยวอังกฤษ harrypotter4 เที่ยวอังกฤษ harrypotter5ถ่ายรูปคู่กับชานชาลาที่ 9¾ เพื่อกระโดดขึ้นรถไฟสายด่วนฮอกวอตส์ และเข็นกระเป๋าเดินทางทะลุผ่านกำแพงไปยังโลกเวทมนตร์
เที่ยวอังกฤษ harrypotter6 เที่ยวอังกฤษ harrypotter7พร้อมด้วยมุมต่างๆ ที่รับรองว่าหากได้มาเยือน ต้องประทับใจไม่รู้ลืมแน่นอน
เที่ยวอังกฤษ harrypotter88.) ไขความลับสิ่งมหัศจรรย์ของโลก #STONEHENGE
เที่ยวลอนดอนมาพอสมควร จูนเลยพาก้อยออกนอกเมือง โดยนั่งรถประมาณ 2 ชั่วโมง เพื่อไปดูสิ่งมหัศจรรย์ของโลกอย่าง STONEHENGE เสาหินที่ตั้งตระหง่านมานานกว่า 5,000 ปี ที่ผู้คนยังคงตั้งคำถามว่าใครเป็นคนนำเสาหินขนาดใหญ่เหล่านี้มาเรียงไว้ ณ สถานที่แห่งนี้ ว่ากันว่า STONEHENGE ถูกสร้างขึ้นในช่วง 3000-1600 ปีก่อนคริสตกาล โดยเรียงตัวกันตามดวงอาทิตย์ในวันครีษมายัน (วันที่กลางวันยาวนานที่สุดในรอบปี) ได้เห็นของจริงก็ยังอดสงสัยไม่ได้ว่าคนสมัยก่อนสามารถสร้างอนุสรณ์สถานที่มีโครงสร้างที่ซับซ้อนและมีส่วนที่เชื่อมโยงหินแต่ละก้อนได้อย่างไร
เที่ยวอังกฤษ stonehenge1 เที่ยวอังกฤษ stonehenge29.) สัมผัสวิถีชนบท #COTSWOLDS
ใครที่อยากมาเยือนหมู่บ้านน่ารักๆ แถบชนบทของอังกฤษ ห้ามพลาดที่จะมา COTSWOLDS อยู่ทางตะวันตกของกรุงลอนดอน มีพื้นที่กว่า 800 ตารางไมล์ ความโดดเด่นของที่นี่คือ หมู่บ้านโบราณฟีลน่ารักสุดโรแมนติก และพื้นที่เกษตรกรรมขนาดใหญ่
เที่ยวอังกฤษ cotsworlds1 เที่ยวอังกฤษ cotsworlds2ซึ่งใน COTSWOLDS มีหลายหมู่บ้านด้วยกัน โดยหมู่บ้านที่เราสองคนชอบมากที่สุด คือ BIBURY หรือที่เรียกว่า หมู่บ้านขนมปังขิง มี ARLINGTON ROW ซึ่งเป็นบ้านที่สร้างจากหินสไตล์วินเทจเรียงกันเป็นแถว พร้อมลำธารเล็กๆ และทุ่งหญ้าสีเขียว จะถ่ายรูปมุมไหน ก็สวยทุกจุดทุกมุม
เที่ยวอังกฤษ cotsworlds3 เที่ยวอังกฤษ cotsworlds4อังกฤษนับเป็นประเทศที่มีครบทั้งความเป็นเมือง ความน่ารักสไตล์ชนบท และสถานที่เที่ยวที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์มากมาย เป็นประเทศยอดฮิตของคนไทย ที่เดินทางง่าย สื่อสารสะดวก ยิ่งใช้ตัวช่วยอย่าง TRAVELOKA ช่วยหาตั๋ว ทำให้เราได้สายการบินที่ใช่ ในราคาถูกใจ ครบจบในที่เดียว ไม่ต้องเทียบจากหลายแหล่งให้เหนื่อย
เที่ยวอังกฤษ traveloka

ใครที่ยังไม่แน่ใจเรื่องแผนการเดินทาง เราแนะนำให้จองเที่ยวบินพร้อมการันตีคืนเงิน เพราะหากเปลี่ยนใจหรือมีเหตุไม่คาดฝันจนไม่ได้เดินทาง สามารถขอคืนเงินได้แบบสบายๆ
จองตั๋ว เที่ยวอังกฤษ สุดคุ้ม -> https://www.traveloka.com/th-th/flight/country/england
เช็คมาตรการสนามบินก่อนเดินทาง -> https://www.traveloka.com/th-th/flight/safe-travel
เที่ยวอังกฤษ englandใครมีคำถามสงสัยตรงไหน สามารถสอบถามได้ทางรีวิว
หรือในเพจ https://www.facebook.com/Nejuphoto

Comments

comments

Related Articles

Shares
/* ]]> */