elite havens cover review

เพื่อนๆ คงเคยเห็นดารา เซเลป หรือเหล่าไฮโซ เวลาไปเที่ยวกันเป็นกลุ่ม มักไปพักวิลล่าหรูส่วนตัว หรือบ้านหลังใหญ่ๆ ที่มีหลายห้องนอน มีสระว่ายน้ำส่วนตัว มีคนคอยจัดการทุกสิ่งอย่างให้ รวมทั้งมีเชฟส่วนตัวคอยปรุงอาหาร แลดูสะดวกสบาย จนบางครั้งยังแอบคิดในใจว่าหากมีโอกาสได้ลองไปพักแบบนั้นบ้างก็คงดี แต่ความฝันนี้คงจะไกลเกินเอื้อม เพราะคงไม่มีใครเอาวิลล่าหรูๆ ราคาหลายล้านของตัวเองมาให้เราไปพักชั่วครั้งชั่วคราวแน่ๆ จนได้รู้จักกับ…Elite Havens ตัวแทนจองห้องพักแบบวิลล่าหรู (Luxury Villa Rentals) ซึ่งเป็นธุรกิจของเครือ ดุสิตธานี (Dusit Hotels & Resorts) จึงการันตีได้ว่าบริการที่ได้รับนั้นไม่ต่ำกว่าโรงแรม 5 ดาว ชัวร์!!!
elite havens reviewElite Havens ให้บริการหลายประเทศทั่วโลก สำหรับในประเทศไทย มีให้บริการที่ภูเก็ตและสมุยซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวหลัก จุดเด่นของบริการนี้คือ มีที่พักหลายขนาดให้เลือก ตั้งแต่ 2 ห้องนอน ไปจนถึง 39 ห้องนอน ทุกการเข้าพัก ทางรีสอร์ทจะมี บริการรถรับ-ส่งสนามบิน พนักงานประจำวิลล่า รวมถึง เชฟส่วนตัว ที่จะคอยรังสรรค์เมนูสุดโปรดให้เราทานตลอดการเข้าพัก นอกจากนี้บางวิลล่ายังมีสิ่งอำนวยความสะดวกเพิ่มเติม อาทิ สระว่ายน้ำ โรงหนัง Kids Club หรือ Fitness ขึ้นอยู่กับแบบและโครงสร้างของวิลล่าแต่ละหลัง
elite havens1 elite havens2
ครั้งนี้เราได้จองที่พักผ่านทาง Elite Havens เพื่อมาสัมผัสกับวิลล่าสุดหรู 3 ห้องนอน ที่ภูเก็ต ชื่อว่า Villa Abiente (วิลล่า อาเบียงเต้) ซึ่งอยู่บริเวณแหลมยามู แม้ชื่ออาจไม่คุ้นหู แต่รับรองว่าหากได้มาสัมผัสแล้วจะหลงรัก ด้วยวิวทะเลแบบส่วนตัว รายล้อมด้วยความเขียวชอุ่ม และบรรยากาศอันเงียบสงบ พรั่งพร้อมไปด้วยการบริการจากพนักงานประจำวิลล่าที่มาเป็นกองทัพ
elite havens3 elite havens4การเดินทางไปภูเก็ตมีสายการบินให้เลือกมากมาย แต่จะมาเทียบราคาของแต่ละสายการบิน คงเป็นเรื่องที่เสียเวลาแน่นอน วันนี้เราเลยมีทางเลือกมาแนะนำสำหรับคนที่อยากได้ข้อมูลครบ จบในที่เดียว นั่นก็คือ การจองตั๋วเครื่องบินผ่านทาง TRAVELOKA เพราะเขาอาสาเป็นตัวช่วยรับมือเรื่องเหล่านี้แทนเราทั้งหมด วิธีการใช้งานก็ง่าย สามารถจองตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ต กับ Traveloka ได้ที่ https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Phuket.HKT โดยไม่ต้องเข้าไปหาจากเว็บไซต์ของแต่ละสายการบิน/รถเช่า/ผู้ให้บริการ เรียกได้ว่าที่เดียวจบ ครบ ประหยัด ดีอย่างนี้ ทำไมจะไม่ลองใช้กันละ
จุดเช็คอินภูเก็ต traveloka1 elite havens airplaneเมื่อเดินทางมาถึงสนามบินภูเก็ต ทาง Elite Havens ก็ได้จัดเตรียมรถตู้มารอรับเราแล้ว ทันทีที่เจอป้ายของ Elite Havens รู้ได้ทันทีว่าหลังจากนี้เราจะพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ เพราะจะมีพนักงานคอยให้บริการเราในทุกๆ เรื่อง แค่เดินสวยๆ รอคอยที่จะดื่มด่ำกับความหรูหราของที่พัก วิวทิวทัศน์ และการบริการชั้นเยี่ยม แค่นั้นเป็นพอ
elite havens van
เดินทางจากสนามบินมาประมาณ 40 นาที ก็มาถึง Villa Abiente ซึ่งเป็นที่พักของเรา ตัวที่พักเป็นบ้าน 2 ชั้น ที่มีสระว่ายน้ำส่วนตัวอยู่ชั้นบน พร้อมกับวิวแบบเปิดกว้าง ชั้นล่างมีพื้นที่สวน และที่สำหรับจอดรถ รวมถึงครัวไทยสำหรับทำอาหารที่มีกลิ่นเพื่อไม่ให้กลิ่นรบกวนห้องที่อยู่ชั้นบน ส่วนด้านบนเป็นส่วนของห้องนั่งเล่น ห้องนอน และสระว่ายน้ำส่วนตัว
elite havens5บริเวณห้องนั่งเล่น มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวางมาก มีมุมนั่งดูโทรทัศน์ พร้อมด้วยห้องพักผ่อนขนาดเล็ก ตรงกลางห้องเป็นโต๊ะยาวสำหรับนั่งรับประทานอาหาร นั่งทำงาน หรือนั่งสังสรรค์ รองรับได้ถึง 8 คน ตกแต่งด้วยโทนสีขาว สว่าง สอดรับกับกระจกบานใหญ่ที่ล้อมรอบห้อง คอยรับแสงแดดได้เป็นอย่างดี ช่วยทำให้ห้องดูกว้างมากยิ่งขึ้น
elite havens6 elite havens7 elite havens8 elite havens9 elite havens10ด้านหลังโต๊ะยาว มีพื้นที่ทำครัวเล็กๆ ที่พร้อมไปด้วยเตาไฟฟ้า ตู้เย็น เตาอบ และอุปกรณ์สำหรับรับประทานอาหาร หากอยากทานอะไรก็สามารถออเดอร์ที่พนักงานประจำวิลล่าได้เลย เพียงไม่นานพนักงานจะไปเตรียมวัตถุดิบที่สด ใหม่ เพื่อนำมาให้เชฟประจำวิลล่าปรุงอาหารให้เราทาน เมนูมีให้เลือกทั้ง อาหารไทย อาหารใต้พื้นเมือง อาหารฝรั่ง ฯลฯ ที่รสชาติเด็ดไม่แพ้ร้านอาหารดังๆ ในภูเก็ตเลย ซึ่งเราได้รีเควสให้ทางเชฟประจำวิลล่าโชว์ฝีมือทำอาหารใต้พื้นเมืองให้ทาน รสชาติจัดจ้าน แถมยังได้ความรู้และเคล็ดลับในการทำอาหารให้อร่อยอีกด้วย ^^
elite havens11 elite havens12 elite havens13 elite havens14หรือจะทาน ซีฟู้ดบาร์บีคิว ที่ด้านนอกก็มีเตาบาร์บีคิวเตรียมไว้ให้พร้อม มื้อนี้กุ้ง หมึก ปลา มาครบจัดเต็มอาหารทะเลกันเลย
elite havens15 elite havens16 elite havens17 elite havens18 elite havens19อาหารใต้พื้นเมือง และซีฟู้ดบาร์บีคิว แถมด้วยบรรยากาศดีๆ ในช่วงพระอาทิตย์กำลังตก ฟินแค่ไหน ให้ภาพเป็นตัวเล่าดีกว่า ^^
elite havens20หากใครมีร้านในดวงใจที่อยากชิม ก็สามารถให้ทางพนักงานประจำวิลล่าจัดการสั่งอาหารนั้นๆ ให้เราได้ (ค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม อาจแตกต่างกันในแต่ละวิลล่า) สำหรับเราแล้ว มาภูเก็ตทั้งที ต้องไม่พลาดกับเมนูเด็ดของ ร้าน “พิเศษ” โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ชาเย็นเข้มข้นพิเศษ ที่ใครได้ลองเป็นต้องติดใจ เพราะชาเย็นนี้เป็นสูตรพิเศษที่ทางร้านคิดค้นขึ้นมาเอง ไม่ใช่ที่ขายตามท้องตลาดแน่นอน แม้ตัวร้านจะห่างจากที่พักพอสมควร แต่ก็ไม่ใช่ปัญหา เพียงแค่แจ้งพนักงานประจำวิลล่า ทุกอย่างก็เป็นเรื่องง่าย นั่งรอเพียงไม่นานก็ได้ทานเมนูสุดโปรด ทั้ง ชาเย็นเข้มข้นพิเศษใส่ไข่มุก โกโก้เย็นเข้มข้นพิเศษ ยำยานัด ข้าวไข่ข้นกรรเชียงปู บะหมี่คอหมูย่างน้ำจิ้มแจ่ว หรือจะสั่งเป็นขวดเก็บไว้ทาน ทางร้านก็มีให้บริการด้วย แม้บริการเสริมเหล่านี้จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม แต่ก็อยู่ในเกณฑ์ที่รับได้ ไม่ได้บวกเพิ่มเยอะจนเกินไป เมื่อแลกกับความสะดวกสบายและบริการที่ได้รับแล้ว เราว่าคุ้มค่าอยู่
elite havens21 elite havens22อาหารเช้า รวมอยู่ในแพ็คเกจ เราสามารถเลือกสั่งได้ทั้งอาหารเช้าแบบอเมริกันหรืออาหารไทย แค่บอกเวลาที่ต้องการทาน ตื่นเช้ามาปุ๊บ อาหารทุกอย่างก็ถูกจัดเตรียมไว้อย่างครบครัน และแม่บ้านก็จะมาทำความสะอาดวิลล่า เก็บผ้าที่ใช้แล้วตรงสระไปด้วย คลีนนิ่งกันตั้งแต่เช้าเลยจ้า
elite havens23 elite havens24 elite havens25 elite havens26ที่นี่มีห้องนอนทั้งหมด 3 ห้อง ทุกห้องนอนจะมีห้องน้ำส่วนตัว ห้องนอนหลัก จะอยู่ที่ด้านหน้า ติดกับสระว่ายน้ำ เป็นห้องที่มีขนาดใหญ่ที่สุด เตียงนอนหันหน้ารับวิวแบบเต็มๆ มีอ่างแช่ตัวริมกระจก พร้อมด้วย Rain Shower ในห้องน้ำขนาดใหญ่ พื้นที่ห้องน้ำค่อนข้างกว้าง
elite havens27 elite havens28 elite havens29 elite havens30ห้องถัดมา อยู่ตรงข้ามของห้องนอนหลัก ติดสระว่ายน้ำเช่นกันแต่ตัวห้องมีขนาดเล็กกว่า มีห้องน้ำ ไม่มีอ่างแช่ตัว
elite havens31 elite havens32ส่วน ห้องนอนสุดท้าย อยู่ด้านในสุด มีอ่างแช่ตัวให้พักผ่อนแบบชิลๆ
elite havens33 elite havens34จุดเด่นของที่นี่คงหนีไม่พ้นกับ สระว่ายน้ำแบบ Infinity Pool ที่ยาวถึง 12 เมตร ให้เราสามารถพักผ่อน ว่ายน้ำ พร้อมดื่มด่ำกับวิวสวยๆ แบบที่ถ่ายรูปมาแล้ว ไม่ซ้ำใครแน่นอน ที่ด้านข้างของสระว่ายน้ำยังมีที่นั่งมองวิวเพลินๆ อีกด้วย ฟินขั้นสุด
elite havens35 elite havens36 elite havens37 elite havens38ราคาห้องพักที่นี่อยู่ที่ประมาณคืนละ 650+ USD หรือประมาณ 20,000 บาท (เข้าพักได้ 6 ท่าน) หารเฉลี่ยต่อคนแล้วจะอยู่ที่ประมาณคนละ 3,300 บาท ซึ่งเมื่อเทียบกับประสบการณ์ที่ยากจะหาที่ไหนเหมือน และการบริการสุดเอ็คคลูซีฟแบบนี้ รับรองว่าคุ้มค่าจริงๆ ใครสนใจอยากมาสัมผัสกับการพักผ่อนแบบส่วนตัวในวิลล่าหรูแบบนี้ สามารถเข้าไปเลือกที่พักและจองได้ที่ Website ของทางวิลล่า https://www.villaabiente.com/ หรือ Website ของ Elite Havens ที่ https://www.elitehavens.com/villa-abiente-villa/cape-yamu-phuket-thailand.aspx
elite havens39
ใครมีคำถามสงสัยตรงไหน สามารถสอบถามได้ทาง blog รีวิวนี้
หรือในเพจของผมก็ได้ http://www.facebook.com/Nejuphoto
ขอบคุณทุกท่านที่ตามอ่านกระทู้รีวิวนี้จนจบ… ^^

Comments

comments

Related Articles

Shares
/* ]]> */