intercontinental phuket cover review

InterContinental Phuket (อินเตอร์คอนติเนนตัล ภูเก็ต)…โรงแรมเปิดใหม่ที่มาแรงสุดๆ ด้วยดีไซน์อันโดดเด่นที่จำลองมาจากวรรณคดีเรื่องไตรภูมิพระร่วง โดยเนรมิตป่าหิมพานต์มาตั้งอยู่ริมหาดกมลา ซึ่งเป็นชายหาดที่สวยงามและเงียบสงบ ไม่พลุกพล่าน อยู่ห่างจากสนามบินภูเก็ตเพียง 30 นาทีเท่านั้น ที่นี่ยังเป็นสวรรค์ของคนชอบถ่ายรูปอย่างแท้จริง
intercontinental phuket reviewInterContinental Phuket แบ่งเป็น 2 ฝั่ง คือ ฝั่งภูเขา (Hill Side) ที่เปรียบเสมือนสวรรค์และโลก มีจุดไฮไลท์คือ SAWAN (สวรรค์) เป็นอาคารสีขาวโดดเด่น เล่นระดับอยู่ตรงกลางของรีสอร์ท เปรียบเสมือนที่อยู่ของเทวดา สถานที่แห่งนี้เป็นคาเฟ่ ที่ให้บริการอาหารว่างและเครื่องดื่ม มีทั้งโซน Indoor และ Outdoor
intercontinental phuket intro1 intercontinental phuket intro2อีกฝั่งของรีสอร์ท คือ ฝั่งติดหาด (Beach Side) เปรียบได้กับเมืองบาดาล บริเวณสระว่ายน้ำเปรียบเสมือนหางพญานาคที่กำลังทอดตัวยาวมาจากฝั่งภูเขา ทั้งสองฝั่งสามารถข้ามไปมาหากันได้ทางอุโมงค์ทางเดินใต้ดิน ซึ่งทั้ง 2 ข้างของอุโมงค์ถูกประดับไปด้วยงานศิลปะที่สะท้อนประวัติและ Iconic ต่างๆ ของเมืองภูเก็ตได้เป็นอย่างดี
intercontinental phuket intro3ห้องพักที่นี่มีให้เลือกถึง 11 แบบ ตั้งแต่ห้อง Classic เริ่มต้น ห้องวิวสระ ห้องวิวภูเขา ห้องวิวทะเล ห้องแบบ Pool Access  และวิลล่าขนาด 1 ถึง 3 ห้องนอน นับรวมได้ทั้งหมด 221 ห้อง พื้นที่ใช้สอยเริ่มต้นที่ 43 ตารางเมตร ไปจนถึง 360 ตารางเมตร
intercontinental phuket intro4ถ้าจะฟินให้สุด ขอแนะนำให้เลือกห้องพักแบบ Club InterContinental เพราะนอกจากจะได้ห้องที่สวยแล้ว ยังจะได้สิทธิพิเศษต่างๆ อีกเพียบ อาทิ สิทธิในการเข้าใช้บริการที่ Club InterContinental Lounge และ สระว่ายน้ำที่แยกไว้สำหรับลูกค้า Club InterContinentalโดยเฉพาะ / บริการ Butler ส่วนตัว / Afternoon Tea สุดอลังการ รวมถึง Evening Cocktail ให้สามารถมานั่งจิบเครื่องดื่มสุดพิเศษในช่วงเย็น โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม
intercontinental phuket club benefit1 intercontinental phuket club benefit2 intercontinental phuket club benefit3ห้องที่เราพักครั้งนี้เป็นห้อง Club InterContinental Ocean View Room อยู่ชั้นบนสุด หันหน้าเข้าชายหาด ภายในห้องมีพื้นที่กว้างขวาง (พื้นที่ 46 ตารางเมตร) มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน พร้อมด้วยมินิบาร์ที่เสิร์ฟด้วยชาระดับพรีเมียม เตียงนอนขนาดใหญ่อยู่ใกล้หน้าต่างทำให้สามารถนอนมองวิวทะเลและชายหาดได้อย่างสบายตา
intercontinental phuket ocean view room1 intercontinental phuket ocean view room2 intercontinental phuket ocean view room3 intercontinental phuket ocean view room4ห้องน้ำพร้อมด้วยอ่างแช่ตัวอยู่กลางห้อง มีฉากกั้นเพื่อความเป็นส่วนตัว Amenities ต่างๆ ใช้ของ HARNN คุณภาพและกลิ่นพรีเมี่ยมสุดๆ
intercontinental phuket ocean view room5 intercontinental phuket ocean view room6 intercontinental phuket ocean view room harnnฝั่งภูเขา (Hill Side)
ใครอยากรู้ว่าห้องแบบอื่นของที่นี่ และห้องที่ฝั่งภูเขานั้นเป็นอย่างไร ตามไปดูกัน… ห้องอีกแบบที่น่าสนใจ คือ ห้อง Superior Mountain View Room แม้จะเป็นห้อง Type ที่ 3 แต่มีพื้นที่ใช้สอยมากถึง 43 ตารางเมตร สิ่งอำนวยความสะดวกครบ มีอ่างแช่ตัวริมกระจกที่สามารถเปิดออกมาเพื่อชมความงามของ SAWAN ได้แบบเต็มๆ ตา เอ๊ะ หรือจะเรียกว่าแช่อ่างมองสวรรค์ก็ไม่ผิดนะ
intercontinental phuket superior mountain view room1 intercontinental phuket superior mountain view room2 intercontinental phuket superior mountain view room3 intercontinental phuket superior mountain view room4อีกห้องที่น่าสนใจ คือ Club InterContinental Pool Villa ซึ่งมีให้เลือกตั้งแต่ 1-3 ห้องนอน สระว่ายน้ำส่วนตัวสีเขียวยาวขนานไปกับห้องน้ำ ภายในแบ่งเป็นห้องนั่งเล่น ห้องนอน ห้องน้ำ มีศาลานั่งเล่นอยู่ริมสระด้วย
intercontinental phuket pool villa1 intercontinental phuket pool villa2 intercontinental phuket pool villa3ระหว่างทางเดินไปยัง SAWAN ถูกตกแต่งด้วยสีขาวเป็นหลัก ประดับด้วยกระจกบานเล็กๆ มากมาย เวลาเดินผ่าน ราวกับกำลังย่างกายเข้าสู่สรวงสวรรค์เลยทีเดียว
intercontinental phuket sawan1 intercontinental phuket sawan2 intercontinental phuket sawan3 intercontinental phuket sawan4ด้านบนของ SAWAN เวลาปกติจะเปิดเป็นคาเฟ่ แต่ช่วงนี้ยังไม่เปิดให้บริการ นับเป็นเวลาทองของสายถ่ายรูปอย่างเราเลยขออนุญาตมานั่งจิบชา ดื่มด่ำกับ Afternoon Tea สุดพิเศษ ณ ที่แห่งนี้สักหน่อย
intercontinental phuket sawan5 intercontinental phuket afternoon tea1เซ็ต Afternoon Tea ของเขาไม่ได้มาเล่นๆ นะ เพราะมาครบทั้งแซนด์วิช มาการอง สโคน ขนมไทย และชาพรีเมี่ยม อิ่มจุกและอร่อยมากด้วย
intercontinental phuket afternoon tea2 intercontinental phuket afternoon tea3 intercontinental phuket afternoon tea4สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ที่อยู่ฝั่งภูเขา ได้แก่ ห้องอาหารปิ่นโต ซึ่งถูกวางธีมไว้ให้เป็น Fresh Market ที่ให้บริการอาหารหลากหลายเชื้อชาติ อารมณ์เหมือน Social Community ย่อมๆอีกทั้งยังมี Planet Trekkers หรือ Kids Club และ Fitness Center ซึ่งเปิดให้บริการตามปกติ อีกหนึ่งสิ่งที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่ คือ สปาที่ Sati Spa ที่การันตีได้ว่าผ่อนคลายเหนือระดับจริงๆ
intercontinental phuket kids club intercontinental phuket fitnessข้ามกลับมาที่ฝั่งหน้าหาด ผ่าน อุโมงค์กาลเวลา ที่เราเรียกชื่อนี้เพราะ สองข้างของอุโมงค์ถูกแต่งแต้มไปด้วยภาพวาดที่เล่าเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ของเมืองภูเก็ตไว้อย่างสวยงาม อีกทั้งยังมีภาพ Iconic ต่างๆ ของเมืองภูเก็ต แค่เดินทางอุโมงค์นี้ ก็เหมือนได้เที่ยวภูเก็ตทั้งเมืองแล้ว
intercontinental phuket old townฝั่งติดหาด (Beach Side)
บริเวณหน้าหาดเป็นที่ตั้งของ Pine Beach Bar และ Beach Pool ที่ทอดตัวยาวขนานไปกับหาดกมลาอันเงียบสงบ
intercontinental phuket pine bar1 intercontinental phuket pine bar2 intercontinental phuket pine bar3 intercontinental phuket pine bar4สำหรับลูกค้า Club InterContinental สามารถใช้สระว่ายน้ำส่วนตัวที่อยู่ชั้นบนของ Pine Beach Bar ได้
intercontinental phuket pine bar5ถัดจากหาดเข้ามาเป็นห้องอาหารหลัก คือ Jaras Restaurant ที่ให้บริการอาหารเช้า อาหารกลางวัน และอาหารเย็น
intercontinental phuket jaras1 intercontinental phuket jaras2 intercontinental phuket jaras3อาหารเช้าที่นี่เสิร์ฟแบบ A La Carte Buffet คือสามารถสั่งจากในเมนูได้แบบไม่อั้น สำหรับ Starter ทางห้องอาหารจะจัดมาให้ทั้งผลไม้ เบเกอรี่และแยมต่างๆ รวมถึงขนมไทยประจำวัน ขอบอกว่า ครัวซองต์ ที่นี่เด็ดมากๆๆๆ ขนาดคนฝรั่งเศสที่เคยมาทานยังชมเลยว่าอร่อยกว่าที่ฝรั่งเศสบางร้านเสียอีก เมื่อเราได้ลองแล้วต้องบอกเลยว่าเด็ดจริงไม่จกตา เพราะทางโรงแรมใช้วัตถุดิบระดับพรีเมียม อร่อยขั้นเทพ ^^
intercontinental phuket breakfast1 intercontinental phuket breakfast2สำหรับอาหารจานหลัก มีให้เลือกมากมายทั้งเมนูไข่ต่างๆ อาทิ Fried, Poached, Omelet และ Scrambled รวมถึง Salmon Egg Benedict ติ่มซำ โจ๊ก และขนมจีนน้ำยาปู เรื่องของรสชาติบอกเลยว่าประทับใจทุกจานจริงๆ สำหรับเครื่องดื่มมีให้เลือกทั้งน้ำผลไม้ นม ชา กาแฟ และเอาใจคอกาแฟเต็มที่ เพราะที่นี่มีกาแฟแบบ Cold Brew จากเชียงใหม่ให้ลิ้มลองอีกด้วย
intercontinental phuket breakfast3 intercontinental phuket breakfast4หากมาพักตรงวันอาทิตย์ อย่าพลาดกับ Sunday Brunch สุดอลังการ ที่เสิร์ฟกันแบบจุกๆ 5 คอร์ส โดยเริ่มจาก Starter ที่มีให้เลือกทั้งหอยนางรมสดๆ ที่ให้มาคนละ 3 ตัว ส้มตำ ซึ่งเป็น Signature ของทางร้าน Taco แป้งกรุบกรอบ ไส้เข้มข้น สลัด Kale และ คีนัว เพื่อสุขภาพ
intercontinental phuket sunday brunch1ลำดับต่อมาเป็น Truffle Pasta เส้นสด สังเกตดีๆ จะเห็นว่าเส้นพาสต้าที่นี่จะไม่เหมือนที่ไหน เพราะเชฟเป็นคนลงมือทำเส้นเอง ตามด้วย พิซซ่า ที่สั่งได้แบบ Free Flow ซึ่งจะมาเป็นถาด (8 ชิ้น) สามารถสั่งแบบ Half-Half ได้ หน้าที่เราลองแล้วปลื้ม คือ Truffle และ Seafood พิซซ่าของที่นี่เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ต้องลอง เพราะเชฟเขาได้รับรางวัลการันตีการแข่งขันทำพิซซ่าจากสิงคโปร์เลยทีเดียว
intercontinental phuket sunday brunch2 intercontinental phuket sunday brunch3มื้อนี้ยังไม่จบ เพราะเรากำลังจะเริ่มที่ Main Course (กว่าจะถึง Main Course ก็อิ่มซะแล้ว 555) ที่มีให้เลือกทั้งเนื้อวัว หมู ปลา หรือจะเป็นอาหารใต้อย่างแกงปูหมี่หุ้น ปิดท้ายด้วยของหวานมีให้เลือกทั้ง Nutella Pizza (มาเป็นถาด 8 ชิ้น), Gelato และ ข้าวเหนียวมะม่วง จัดเต็มทั้ง 5 คอร์สนี้ในราคา 1,900++ ต่อท่าน (ราคาพิเศษสำหรับจองล่วงหน้า 3 วัน ลดเหลือ 1,650++ ต่อท่าน) ทานได้ 3 ชั่วโมง ตั้งแต่เวลา 12:00 – 15:00 น. ทุกวันอาทิตย์
intercontinental phuket sunday brunch4 intercontinental phuket sunday brunch5มื้อเย็นจะเสิร์ฟแบบ A La Carte แต่สำหรับใครที่ยังเลือกเมนูไม่ถูก ลองทาน The Taste of Jaras ดู เพราะเป็นเซ็ตที่รวมเมนูเด็ดที่เชฟคัดสรรมาให้แล้ว รับรองว่าเด็ดทุกจานแน่ๆ (เมนู ได้แก่ เมี่ยงคะน้าอัญชัน ยำส้มโอกุ้งย่าง ต้มส้มปลากะพง มัสมั่นแพะ และ ทับทิมสยาม)
intercontinental phuket dinner1หรือจะลองเมนูแนะนำอย่าง ทอดมันปู ต้มยำกุ้ง ใบเหลียงผัดไข่ และ แกงปูหมี่หุ้น ก็ไม่มีผิดหวังแน่นอน ส่วนเครื่องดื่มที่ไม่อยากให้พลาดก็คือ น้ำมะพร้าว อย่างเพิ่งคิดว่าน้ำมะพร้าวที่นี่จะเป็นมะพร้าวธรรมดา แค่ลองได้ชิมเท่านั้น จะรู้ได้ทันทีว่าไม่เหมือนน้ำมะพร้าวที่อื่น เพราะทางห้องอาหารเขาใช้วิธีเฉพาะในการทำความเย็น รับรองว่าเมื่อดื่มแล้วรู้สึกชื่นใจสุดๆ ^^
intercontinental phuket dinner2ในช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ เวลาประมาณ 1 ทุ่ม จะมีโชว์ไฟที่ Pine Beach Bar ด้วย ทั้งสนุก ทั้งเร้าใจเลยทีเดียว
intercontinental phuket dinner3
คุณภาพและการบริการขนาดนี้ รับรองว่าราคาคงไม่ธรรมดาแน่ แต่ช่วงนี้นับเป็นโอกาสดีของชาวไทยอย่างเราๆ เพราะทาง InterContinental Phuket ได้จัด โปรโมชั่น!!! ตามโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” กับห้องพักราคาพิเศษ #จ่ายสุทธิเริ่มต้น 2,999 บาท (รวมอาหารเช้าสำหรับ 2 ท่าน) เมื่อจองห้องพักตั้งแต่วันนี้ – 28 ต.ค. 63 และ เข้าพักได้ถึงวันที่ 31 ต.ค. 63

? ขั้นตอนง่ายๆ ในการจองเพื่อรับสิทธิ์
✅ 1. สำรองห้องพักราคาปกติ จองผ่านทางเว็บไซต์ https://bit.ly/30jWFB5 เท่านั้น พร้อมระบุคำว่า Raotiewduaykan ต่อด้วย เลขท้ายบัตรประชาชน 4 หลัก และเบอร์โทรศัพท์ที่ใช้ลงทะเบียนแอพฯ เป๋าตัง” ในช่อง “Special request” (คำขอพิเศษ)
✅ 2. รอติดต่อกลับจากทางรีสอร์ท เพื่อยืนยันข้อมูลการสำรองห้องพักของท่านและจะจัดส่งราคาหลังหักส่วนลดไปทางแอพฯ “เป๋าตัง”
✅ 3. เมื่อได้รับการแจ้งเตือนผ่านแอพฯ “เป๋าตัง” กรุณาชำระเงินภายใน 24 ชม. เพื่อยืนยันการใช้สิทธิโครงการฯ พร้อมส่งหลักฐานการชำระเงินมาทางอีเมล์ icphuket.rsvn@ihg.com
✅ 4.1 หากได้รับการอนุมัติ สิทธิ์จะแจ้งบนแอพ
– จากนั้นในช่องคูปองที่พัก จะแสดงผลชื่อรีสอร์ท รหัสการจอง (booking no.)
– ให้เข้าไปที่ “ตรวจสอบรายการชำระเงิน” ระบบจะแสดงข้อมูลยอดเงินที่ต้องชำระ
– แล้วกด “ยืนยันการชำระเงิน” สามารถเลือกรูปแบบการชำระเงินตามที่กำหนด
✅ 4.2 หากสิทธิ์เต็มจำนวนหรือไม่ผ่านการอนุมัติ และท่านมีความประสงค์จะไม่เข้าพัก กรุณาทำการยกเลิกการจองผ่านทางเว็บไซต์รีสอร์ท หากไม่ได้ทำการยกเลิกจะถือว่าเป็นการจองเข้าพักด้วยราคาปกติของรีสอร์ท
✅ 5. จากนั้นท่านจะได้รับคูปองสำหรับเช็คอินเข้าพัก แล้วเตรียมตัวมาเข้าพักกับเราได้เลย
** สงวนสิทธิ์ในการจองผ่านช่องทางของโรงแรมเท่านั้น ไม่รับจองผ่านช่องทางเฟสบุ๊คและไลน์

? #เริ่มจอง : วันนี้ – 28 ต.ค. 63
? #วันเข้าพัก : วันนี้ – 31 ต.ค. 63
#สอบถามเพิ่มเติม ? โทร: 076-629-999 หรือ
? อีเมลล์ : icphuket.info@ihg.com
intercontinental phuket end review
ใครมีคำถามสงสัยตรงไหน สามารถสอบถามได้ทาง blog รีวิวนี้
หรือในเพจของผมก็ได้ http://www.facebook.com/Nejuphoto
ขอบคุณทุกท่านที่ตามอ่านกระทู้รีวิวนี้จนจบ… ^^

Comments

comments

Related Articles

Shares
/* ]]> */