review traveloka chiangmai

ชวนเพื่อนๆ ไปเที่ยวฟินๆ เยือนถิ่นเชียงใหม่ ถ่ายรูปสวยๆ เก๋ๆ ไว้ทำคอนเท้นท์ลงโซเชียลกันดีกว่า โดย “15 ที่เที่ยว เชียงใหม่” ที่เราคัดมานี้ รับรองสวยชิค อัพรูปแล้วเรียกยอดไลค์ได้อย่างแน่นอน แต่ก่อนจะไปตามรอยที่เที่ยวต่างๆ เราขอแนะนำจองตั๋วเครื่องบินผ่านทาง Traveloka ซึ่งมีส่วนลดตั๋วเครื่องบินทั้งในประเทศและต่างประเทศให้เพื่อนๆมากมาย จะได้ตั๋วถูกไปเที่ยว ประหยัดตังค์ไปได้หลายบาทเลย ทางไปจองตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่ –> https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Chiang-Mai.CNX

cover review traveloka chiangmai1. สวนสนบ่อแก้ว
สวนสนบ่อแก้ว หรือ เกาะนามิแห่งเมืองไทย ที่เราไม่ต้องเสียค่าตั๋วเครื่องบินแพงๆ บินไกลไปถึงเกาหลีก็ได้รูปถ่ายสวยๆ สไตล์เกาหลีแล้ว ยิ่งช่วงพระอาทิตย์ใกล้ตก แสงอาทิตย์ตกกระทบลอดผ่านช่องว่างของต้นสนที่เรียงรายกันเป็นทิวแถวหลายพันต้น ยิ่งทำให้ภาพดูสวยและโรแมนติกมากยิ่งขึ้นด้วย ทั้งนี้สวนสนบ่อแก้ว ตั้งอยู่ในอำเภอฮอด เป็นพื้นที่ทดลองปลูกสนภูเขา ที่กรมอุทยานแห่งชาตินำพันธุ์มาจากต่างประเทศ เพื่อทดลองหาพันธุ์แล้วนำมาปลูกบนป่าเสื่อมโทรมบนดอยทางภาคเหนือ จึงก่อให้เกิดเป็นสถานที่ถ่ายรูปสวยๆ อย่างที่เราเห็นกันนี่แหละ
พิกัด : https://goo.gl/maps/fXSMcP4xeJ76k2Tw8
15 ที่เที่ยวธรรมชาติในเชียงใหม่12. ศูนย์วิจัยข้าวสะเมิง
ศูนย์วิจัยข้าวสะเมิงที่มีทุ่งข้าวสาลีให้เราได้ถ่ายรูปท่ามกลางบรรยากาศดีๆ ฟีลเกาหลีชวนฝันอีกแล้ว ศูนย์วิจัยข้าวสะเมิงตั้งอยู่ภายในศูนย์วิจัยข้าวสะเมิง อ.สะเมิง ซึ่งเป็นพื้นที่ในการศึกษาวิจัยและพัฒนาพันธุ์ข้าว หากเพื่อนๆ ต้องการรูปสวยๆ ต้องไปช่วงบ่ายแก่ๆ ถึงช่วงเย็น เพราะเราจะได้รูปพระอาทิตย์กำลังตกกระทบกับต้นข้าวกลายเป็นสีทองพริ้วไสว ช่วงที่นาข้าวเป็นสีเหลืองทองสวยงามที่สุดจะอยู่ประมาณกลางเดือนกุมภาพันธ์ไปจนถึงกลางเดือนมีนาคม
พิกัด : https://goo.gl/maps/wZDEKKNrL97thYKi6
15 ที่เที่ยวธรรมชาติในเชียงใหม่23. แม่กำปอง
แม่กำปองเป็นหมู่บ้านเล็กๆ อันเงียบสงบท่ามกลางธรรมชาติที่จะทำให้เราได้รูปภาพสไตล์การใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ที่ใครๆ ก็อิจฉาว่ามีเวลาพักผ่อนกันด้วย ภายในหมู่บ้านแม่กำปองมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจหลายแห่ง อาทิ โบสถ์กลางน้ำของวัดคันธาพฤกษา ร้านกาแฟบ้านริมห้วยลุงปุ๊ด & ป้าเป็ง ซึ่งเป็นร้านกาแฟบ้านไม้เก่าๆ ริมลำธาร เหมาะกับการมาเช็คอินถ่ายรูปมากๆ เลยล่ะ
พิกัด : https://g.page/maekhumpong?share
15 ที่เที่ยวธรรมชาติในเชียงใหม่34. ผาช่อ
ที่เที่ยวเชียงใหม่ในอุทยานแห่งชาติแม่วาง ที่จะทำให้เราได้รูปสวยๆ เหมือนอยู่ในยุคหิน เพราะผาช่อเป็นกำแพงหน้าผาและเสาดินที่สูงกว่า 30 เมตร กว้างกว่า 100 เมตร เกิดจากการกัดเซาะของดิน ลม และฝน เมื่อสะสมเป็นเวลาหลายล้านปีจึงกลายเป็นกำแพงสูงขึ้นมาอย่างที่เราเห็นกันนั่นเอง ช่วงเวลาที่ถ่ายรูปสวยที่สุดก็คือช่วงเย็น พระอาทิตย์ใกล้ตกดิน และหลีกเลี่ยงการมาเที่ยวในช่วงหน้าฝน
พิกัด : https://goo.gl/maps/YXj4SHBQyyTP2RcG9
15 ที่เที่ยวธรรมชาติในเชียงใหม่45. บ้านป่าบงเปียง
บ้านป่าบงเปียงในอำเภอแม่แจ่มเหมาะกับการมาเที่ยวมาช่วงกันยายนถึงตุลาคม เพราะเป็นช่วงที่นาข้าวขั้นบันไดมีสีเขียวชอุ่มเหมาะกับการมาเที่ยวชิลๆ และถ่ายรูปเป็นอย่างยิ่ง ไม่ว่าเพื่อนๆ จะยืนมุมไหนก็ได้รูปสวยๆ ของธรรมชาติอย่างเต็มสูบ เพราะผืนนาสีเขียวกว้างใหญ่สุดลูกหูลูกตา ตัดกับท้องฟ้าสีสวย ใครเห็นรูปเป็นอันต้องอยากไปเช็คอินตามแน่นอน
พิกัด : https://goo.gl/maps/WW5skhvyxBkr5Pzs9
15 ที่เที่ยวธรรมชาติในเชียงใหม่56. สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์
สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ในอำเภอแม่ริม เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวเชียงใหม่ที่จะทำให้เราได้รูปถ่ายสวยๆ หลากหลายอารมณ์ ด้วยพื้นที่ของสวนพฤกษศาสตร์ที่มีขนาดใหญ่มาก จึงทำให้มีมุมยอดฮิตให้ได้เลือกถ่ายรูปนับไม่ถ้วน ทั้งทางเดินลอยฟ้าที่มีความสูงกว่า 20 เมตร กลุ่มอาคารเรือนกระจกขนาดใหญ่ที่มีถึง 3 แบบ สวนดอกไม้ตามฤดูกาล เรือนแสดงไม้ป่าดิบชื้นที่มีน้ำตกจำลองขนาดใหญ่ ฯลฯ ไปแล้วได้รูปกลับมาเกินร้อยรูปอย่างแน่นอน
พิกัด : https://goo.gl/maps/arngrfR2db6KDKxT7
15 ที่เที่ยวธรรมชาติในเชียงใหม่67. พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยใหม่เอี่ยม (MAIIAM Contemporary Art Museum)
พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยใหม่เอี่ยม ตั้งอยู่ในอำเภอสันกำแพง เป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่ด้านหน้าตกแต่งด้วยกระจกเงา เห็นแล้วสะดุดตาจนกลายเป็นแลนด์มาร์กอีกแห่งของเชียงใหม่ไปแล้ว ด้านในจัดแสดงผลงานศิลปะที่คุณฌอง มิเชล เบอร์เดอเลย์ และ คุณอีริค บุนนาค บูซ บุตรชาย เก็บสะสมมากว่า 30 ปี รวมไปถึงนิทรรศการหมุนเวียนที่เวียนมาให้ชมตลอดทั้งปี
พิกัด : https://goo.gl/maps/N6Sftwm6AH8B4e4c8
15 ที่เที่ยวธรรมชาติในเชียงใหม่78. อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า
อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่าในอำเภอแม่ริม เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวเชียงใหม่ที่เพื่อนๆ จะได้ถ่ายรูปกับครอบครัวเจ้าคิงคองยักษ์ที่ทำจากฟาง เปรียบเสมือนบอดี้การ์ดส่วนตัว อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่าเป็นโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริของในหลวงรัชกาลที่ 9 ความพิเศษของเจ้าคิงคองนี้ก็คือ เราสามารถปีนบันไดขึ้นไปที่ตัวคิงคองเพื่อชมวิวทุ่งนาสวยๆ และถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกได้นั่นเอง
พิกัด : https://goo.gl/maps/HTE2tqjDiZx9gJHEA
15 ที่เที่ยวธรรมชาติในเชียงใหม่89. วันนิมมาน
วันนิมมาน เป็นคอมมูนิตี้มอลล์ที่มีสถาปัตยกรรมสไตล์ยุโรปผสมผานกับสไตล์ล้านนาแบบเมืองเหนือ มีการนำอิฐเผามาใช้ด้วย ซึ่งทุกอย่างดูลงตัวอย่างแทบไม่น่าเชื่อ ภายในวันนิมมานมีทั้งร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านชา ร้านเสื้อผ้า ลานขายของ ลานแสดงกิจกรรม ที่ถูกตกแต่งได้เข้ากับคอนเซ็ปต์ของที่นี่เป็นอย่างดี จึงทำให้มีจุดถ่ายรูปสวยๆ หลายจุดเลย
พิกัด : https://g.page/onenimman?share
15 ที่เที่ยวธรรมชาติในเชียงใหม่910. ประตูท่าแพ
มาเที่ยวเชียงใหม่ถ้าไม่ไปประตูท่าแพก็เหมือนมาไม่ถึง ด้วยกำแพงอิฐเก่าๆ นี้จึงทำให้ประตูท่าแพยังคงเป็นแลนด์มาร์กยอดฮิตตลอดกาลสำหรับการมาถ่ายรูปเท่ๆ คูลๆ และถ้ามาวันอาทิตย์ก็จะได้เที่ยวถนนคนเดินที่ใหญ่ที่สุดของเชียงใหม่ด้วย ไปเดินเล่นหาของอร่อยๆ ทานพร้อมกับถ่ายรูปแนวสตรีทก็เท่ดีเหมือนกัน
พิกัด : https://goo.gl/maps/WeANJKboN192K5ZW6
15 ที่เที่ยวธรรมชาติในเชียงใหม่1011. วัดอุโมงค์
ในวัดก็สามารถถ่ายรูปสวยๆ ได้เหมือนกันนะ อย่างวัดอุโมงค์ที่มีอุโมงค์อยู่ใต้เจดีย์ ภายในอุโมงค์เป็นกำแพงอิฐเก่าๆ ซึ่งเราสามารถเดินเข้าไปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์พร้อมกับถ่ายรูปสวยๆ ได้ด้วย เรียกได้ว่าทั้งได้บุญ ทั้งได้รูปสวยเลยล่ะ วัดอุโมงค์เป็นวัดเก่าแก่ของเชียงใหม่ที่มีอายุมากกว่า 700 ปี บรรยากาศภายในวัดก็ดี จนทำให้กลายเป็นสถานที่ถ่ายทำละครเรื่องรากนครา ของช่อง 3 ด้วย
พิกัด : https://goo.gl/maps/b96N4daZJJkawCwMA
15 ที่เที่ยวธรรมชาติในเชียงใหม่1112. กิ่วแม่ปาน
ไปถ่ายรูปสวยๆ ในมุมสูงๆ กันที่กิ่วแม่ปาน เส้นทางศึกษาธรรมชาติของอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ สูงประมาณ 2,000 กิโลเมตรจากระดับน้ำทะเล ช่วงเวลาที่ดีที่สุดของการไปถ่ายรูปที่นี่ก็คือช่วงเช้า ตอนแสงแดดอ่อนๆ กระทบกับภูเขาที่อยู่เบื้องหน้า ยังไงก็ถ่ายรูปสวยสุดๆ แล้ว แต่ถ้าเพื่อนๆ ไปเที่ยวหน้าหนาวก็จะได้ของแถมเป็นทะเลหมอกสุดอลังการอีกด้วย
พิกัด : https://goo.gl/maps/KCp552LTDRmnPtgv8
15 ที่เที่ยวธรรมชาติในเชียงใหม่1213. แกรนด์แคนยอน
แกรนด์แคนยอน คือที่เที่ยวยอดฮิตตลอดกาลของอำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ ที่เพื่อนๆ สามารถเลือกได้เลยว่าจะไปนั่งแอคท่าถ่ายรูปเท่ๆ บนคันดิน หรือจะเลือกกระโดดน้ำ เล่นกีฬาเอ็กซ์ตรีมในแอ่งน้ำสีเขียวมรกตไปด้วย เพราะแกรนด์แคนยอนบรรยากาศดีมาก ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ที่แกรนด์แคนยอนของรัฐแอริโซนา ประเทศสหรัฐอเมริกาเลยทีเดียว ยิ่งได้ไปช่วงหน้าร้อนยิ่งคลายร้อนได้ดีด้วยล่ะ
พิกัด : https://goo.gl/maps/NqG6EdwPUYCGpSQ87
15 ที่เที่ยวธรรมชาติในเชียงใหม่1314. โป่งแยง ซิปไลน์ แอนด์ จังเกิ้ล โคสเตอร์
โป่งแยง ซิปไลน์ แอนด์ จังเกิ้ล โคสเตอร์ คือสถานที่ที่จะทำให้เราได้รูปเท่ๆ แลดูหวาดเสียวไปในตัวด้วย เพราะที่นี่มีเครื่องเล่นให้เราได้เลือกเล่นมากมายตามฐานต่างๆ ท่ามกลางธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น Jungle Bike การปั่นจักรยานบนเชือกสลิง Giant Swing ชิงช้าสูงประมาณ 10 เมตร Jungle Coaster รถไฟเหาะสไตล์บ้านๆ ระยะทางกว่า 800 เมตร บนความเร็ว 40 กิโลเมตรต่อชั่วโมงที่มีเครื่องเดียวในประเทศไทย ระหว่างเล่นเราจะต้องคอนโทรลเบรกเองด้วยนะ นอกจากเครื่องเล่นแล้วก็ยังมีคาเฟ่ริมน้ำตกให้ได้ไปนั่งชิลพร้อมถ่ายรูปเก๋ๆ กันด้วย
พิกัด : https://goo.gl/maps/z9dmeg5UtNRToWys8
15 ที่เที่ยวธรรมชาติในเชียงใหม่1415. สวนสัตว์เชียงใหม่
ส่งท้ายกันที่สวนสัตว์เชียงใหม่ที่เราแนะนำให้เพื่อนๆ แต่งตัวเท่ๆ คลุมโทนด้วยสีกากีหรือสีเขียวขี้ม้าให้ดูเป็นนักผจญภัย แล้วไปถ่ายรูปกับสัตว์น้อยใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นยีราฟ ม้าลาย สิงโต เสือ ช้าง แรด กวาง ฯลฯ ที่ให้ชมกันได้อย่างใกล้ชิดเพราะเป็นสวนสัตว์เปิด ที่สำคัญอย่าลืมแวะไปชมหมีแพนด้าด้วยนะ จะได้ถือว่าครบสูตรของการมาเที่ยวเชียงใหม่นั่นเอง
พิกัด : https://goo.gl/maps/o3o69PtL881mueUp8
15 ที่เที่ยวธรรมชาติในเชียงใหม่15รูปสวยขนาดนี้ อยากจะไปเที่ยวเชียงใหม่กันบ้างแล้วใช่มั๊ยล่ะ ? อย่าลืมเข้าไปจองตั๋วเครื่องบินที่ Traveloka เพื่อประหยัดค่าตั๋วแล้วเอาเงินที่เหลือไปกินไปเที่ยวกันนะ ทางไปจองตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่ –> https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Chiang-Mai.CNX
ใครมีคำถามสงสัยตรงไหน สามารถสอบถามได้ทาง blog รีวิวนี้
หรือในเพจของผมก็ได้ http://www.facebook.com/Nejuphoto
ขอบคุณทุกท่านที่ตามอ่านกระทู้รีวิวนี้จนจบ… ^^

Comments

comments

Related Articles

Shares
/* ]]> */