ร้านเสวย seafood with a view

หากจะทานอาหารทะเลสักมื้อ คุณอยากได้อะไรบ้าง ???
– อยากได้อาหารทะเลสดๆ ประมาณว่าขึ้นมาจากทะเลปุ๊บ นำมาปรุงแล้วเสิร์ฟปั๊บ
– อยากได้ร้านบรรยากาศดีๆ อากาศเย็น ไม่ใช่ร้านข้างทาง ร้อน เหงื่อไหลเป็นทาง
หรือจะดื่มน้ำอัดลมใส่น้ำแข็งที ไม่ทันจะได้ดื่ม น้ำแข็งก็ละลายเกือบหมดแล้ว
– อยากได้อาหารอร่อย พร้อมดื่มด่ำวิวสวยๆ ไม่ใช่ร้านเพลิงๆ ที่ต้องคอยตบยุงจนทานไม่อร่อย
– อยากได้ราคาสมเหตุสมผล ขับรถมาจาก กทม ทั้งที ก็ขอราคาที่เหมือนกับขายในท้องถิ่นจริงๆ
– อยากได้ร้านที่สะอาด ใหม่ๆ ซิงๆ ไม่ใช่ร้านในตำนานที่สภาพเหมือนเมื่อหลายปีก่อน
– อยากได้ร้านที่บริการดีเลิศ ราวกับภัตตาคาร เสมือนเราเป็นราชาที่มีคนมาบริการอย่างดี
หลายคนคงสงสัยว่าถ้าจะอยากได้ทั้งหมดนี้ จะเป็นไปได้อย่างไร ? วันนี้เรามีคำตอบ…“ร้านเสวย Seafood With A View”

ร้านเสวย seafood with a viewแถ่น แทน แท้น ร้านเสวย ซีฟู๊ด สาขา Terminal 21 พัทยา (ใส่เสียงในฟิล์มเล็กน้อย ^^) ใครที่เคยได้ยินชื่อร้านเสวยใน กทม. คงต้องนึกถึงอาหารทะเลสดๆ หรือหน้าร้านที่มีปู กุ้ง ให้เลือกกันแบบเป็นๆ แน่ ที่นี่ก็เช่นกัน คุณภาพของอาหารไม่ด้อยกว่าสาขาอื่นแน่นอน แถมมาถึงแหล่งของอาหารทะเลทั้งที มีหรือที่คุณภาพและเมนูจะยอมน้อยหน้า ร้านเสวย ซีฟู๊ด สาขา Terminal 21 พัทยา เป็นร้านที่เพิ่งเปิดเมื่อวันที่ 19 ต.ค. 2561 (วันเดียวกับที่ห้าง Terminal 21 พัทยาเปิด) ตั้งอยู่บนชั้น 3 ของห้าง อยู่บริเวณมุมด้านหน้าห้าง ทำให้ได้ Location ที่วิวสวยมากๆ สมกับคอนเซ็ปต์ของร้านที่เป็น Seafood With A View โดยแท้ทรู
เสวย seafood with a viewจุดเด่นของเมนูที่นี่ คือ เมนู Sea Food ราคาถูกกว่าที่กรุงเทพฯ อาหารก็สดกว่า เพราะส่งตรงจากแหล่ง แถมยังมีเมนูพิเศษที่ไม่สามารถหาทานได้ที่สาขาอื่นด้วย ว่าแล้วอย่ารอช้า รีบบุกเข้าไปในร้านกันเลย…
เสวย seafood with a view เสวย seafood with a viewมาถึงหน้าร้าน ก็ต้องตกตะลึงกับ Lobster ตัวเบ้ง ที่ว่ายเบียดกันอยู่ในอ่างที่ปรับอุณหภูมิและความเค็มไว้เป็นอย่างดี เพื่อให้เนื้อของ Lobster มีความสมบูรณ์ ทานอร่อยที่สุด เนื้อแน่นสุดๆ แค่ลองถือแป๊บเดียว มือยังสั่นกันเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีกั้งตั๊กแตน ปู และปลาเก๋าว่ายน้ำยั่วน้ำลายกันแบบสุดๆ
เสวย seafood with a view เสวย seafood with a viewภายในร้านกว้างขวาง ที่นั่งมีมากมาย ร้านตกแต่งสวยงาม ราวกับได้มานั่งอยู่ในท้องทะเล เห็นวิวด้านนอกได้กว้าง เพราะร้านอยู่ตรงหัวมุมพอดี ทานไปดูเครื่องบินไป เก๋มั้ยหละ ^^
เสวย seafood with a view เสวย seafood with a view เสวย seafood with a view เสวย seafood with a viewมาดูเมนูเด็ดที่มีเฉพาะที่นี่ (Local Dishes) กันดีกว่า เริ่มเรียกน้ำย่อยกันก่อนด้วย หอยจ๊อเนื้อกรรเชียงปูจัมโบ้ ที่กัดไปปุ๊บ เจอกับกรรเชียงปูทั้งก้อน ราคา 400 บาท
เสวย seafood with a viewตามมาด้วย ปลาหมึกตราดแดดเดียว หลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมต้องปลาหมึกตราด เพราะเค้าพิสูจน์กันมาแล้วว่าปลาหมึกจากจังหวัดตราดที่ตากแดดยามเช้านี่แหละ ให้รสชาติที่อร่อยที่สุด ราคา 260 บาท
เสวย seafood with a viewเมนู ไข่เจียวเนื้อกรรเชียงปูจัมโบ้ ที่เจ้ไฝยังต้องหลีกทางให้ ราวกับเอาเนื้อปูมาทั้งตัวเลยทีเดียว ราคา 420 บาท
เสวย seafood with a viewแกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว & ปลากะพงทอด ที่เห็นแล้วต้องร้องโอ้โห เพราะไข่ปลามาแบบเต็มๆ จ้า รสชาติจัดจ้าน กลมกล่อม ราคา 590 บาท
เสวย seafood with a viewแกงชะมวงหมูสันนอก เมนูประจำภาคตะวันออกที่หาทานไม่ได้ง่ายๆ ราคา 165 บาท
เสวย seafood with a viewปลากะพงทอดน้ำปลา ยกความสดขึ้นมาเสิร์ฟให้สามารถทานได้ทุกเพศ ทุกวัย ราคา 450 บาท
เสวย seafood with a viewผัดไทย Canadian Lobster เมนูขึ้นชื่อที่สั่งกันแทบทุกโต๊ะ นอกจากหน้าตาจะสวยแล้ว รสชาติก็เยี่ยมยอดจริงๆ ราคาขีดละ 270 บาท
เสวย seafood with a viewเส้นจันทน์ผัดปูจัมโบ้ ตามสูตรจันทบุรีแท้ๆ พร้อมด้วยปูเนื้อหวาน ราคา 250 บาท
เสวย seafood with a viewนอกจากเมนูพิเศษเฉพาะของสาขานี้ ยังมีเมนู Seafood อื่นๆ ที่ไม่ควรพลาดอีกมากมาย อาทิ ล็อบสเตอร์ เทอร์มิดอร์ กุ้งมังกรเนื้อหวานปรุงรสอย่างดี ราดด้วยชีสที่อบจนเยิ้ม ทานแล้วถึงกับต้องร้องขอเพราะไม่อยากให้หมดเลยทีเดียว เมนูผมยกให้เป็นที่ 1 ในดวงใจของผมเลยนะ ^^ ราคาขีดละ 470 บาท
เสวย seafood with a view เสวย seafood with a viewกั้งตั๊กแตน ส่งตรงจากอ่าวไทย เสิร์ฟพร้อมกระเทียมทอดรสเด็ด ไซส์เล็กราคาขีดละ 250 บาท / ไซส์ใหญ่ราคาขีดละ 360 บาท
เสวย seafood with a viewเนื้อกรรเชียงปูจัมโบ้ผัดผงกะหรี่ ที่ใส่เนื้อปูมาให้แบบไม่มีกั๊ก คุณหนูๆ ทานได้ง่ายๆ ราคา 450 บาท
เสวย seafood with a viewปลาเก๋านึ่งซีอิ๊ว เนื้อหวาน น้ำราดคือทีเด็ดที่ผมราดข้าวทานไปหลายจาน
เสวย seafood with a viewหอยหวานเผา เนื้อกรุบกรอบ ทานเพลิน ราคาขีดละ 135 บาท
เสวย seafood with a viewตบท้ายด้วยของเมนูหวานขึ้นชื่ออย่าง ข้าวเหนียวมะม่วง ที่ตกแต่งมาอย่างสวยงาม ราคา 160 บาท
เสวย seafood with a viewข้าวเหนียวทุเรียน ทุเรียนจากสวนจันทบุรี มีเสิร์ฟตลอดทั้งปี ราดด้วยน้ำกะทิที่มีเนื้อทุเรียนผสมลงไปเล็กน้อย อร่อยลืมเรื่องน้ำหนักกันไปเลย >< ราคา 250 บาท
เสวย seafood with a viewและเครื่องดื่มเก๋ๆ ที่อยากแนะนำคือ น้ำคะน้าปั่น และ ชามะนาวกุหลาบ ราคาแก้วละ 60 บาท
เสวย seafood with a viewเห็นอาหารจานใหญ่ เครื่องแน่น อย่างนี้ อย่าเพิ่งคิดว่าแพง เพราะขอบอกเลยว่าราคาถูกกว่าตามร้านอาหารในกรุงเทพฯ พอสมควร แถมคุณภาพของอาหารก็ดีกว่าเยอะ เพราะส่งตรงจากแหล่งเลี้ยงโดยตรง ที่ทางร้านคัดมาแล้วว่าเป็นแหล่งที่เด็ดที่สุด นอกจากจะอิ่มอร่อยกับอาหารแล้ว วิวรอบข้างก็ทำให้อิ่มใจได้ไม่แพ้กัน หากลองย้อนกลับไปดูหัวข้อที่กล่าวไว้ตอนแรก จะเห็นว่าที่นี่ตอบโจทย์ความต้องการได้ทุกข้อ อย่าเชื่อจนกว่าจะได้มาลองสัมผัสด้วยตัวเองสักครั้งที่…”ร้านเสวย ซีฟู๊ด สาขา Terminal 21 พัทยา”
ข้อมูลและการติดตามข่าวสารจากร้านเสวย ซีฟู้ด
www.savoey.com / Tel.  033 252 564 / line@ : @savoeyrestaurant
เสวย seafood with a viewใครมีคำถามสงสัยตรงไหน สามารถสอบถามได้ทาง blog รีวิวนี้
หรือในเพจของผมก็ได้ http://www.facebook.com/Nejuphoto
ขอบคุณทุกท่านที่ตามอ่านกระทู้รีวิวนี้จนจบ… ^^

Comments

comments

Related Articles

Shares
/* ]]> */