เช็คอินออนไลน์ traveloka4

สายเที่ยวแบบเราคงรู้จัก Traveloka กันเป็นอย่างดี เพราะไม่ว่าจะจองตั๋วเครื่องบิน ที่พัก Airport Transfer รถเช่า และ Pass ต่างๆ Traveloka ก็มีให้บริการครบวงจร ครั้งนี้ เรามีบริการใหม่ของ Traveloka มานำเสนอ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบาย ให้กับผู้เดินทางอย่าง “เช็คอินออนไลน์”  ทำได้ง่ายๆไม่ถึง 5 นาที

เช็คอินออนไลน์ traveloka4สำหรับคนที่จองตั๋วเครื่องบินทั้งของ การบินไทย, ไทยสมายล์, ไทยไลอ้อนแอร์ และการูด้าแอร์ไลน์ กับทาง Traveloka นอกจากจะสามารถเช็คอินออนไลน์ล่วงหน้าผ่านหน้าเว็บไซต์ของแต่ละสายการบินเองแล้ว ตอนนี้ยังสามารถเช็คอินออนไลน์กับ Traveloka โดยตรง ผ่าน Application หรือหน้าเว็บที่ https://www.traveloka.com/th-th/checkin ได้เลย ซึ่งขั้นตอนก็ไม่ยุ่งยาก ทำตาม 5 Steps นี้ ก็ได้บัตรโดยสารออกมาเป็นที่เรียบร้อย
เช็คอินออนไลน์ traveloka10การจะทำเช็คอินออนไลน์ผ่าน Traveloka ต้องซื้อตั๋วเครื่องบินผ่านทาง Traveloka เท่านั้น ซื้อผ่านช่องทางอื่นไม่สามารถทำเช็คอินออนไลน์ได้นะครับ ซึ่งตั๋วเครื่องบินของทาง Traveloka มีทั้งชั้น Economy , Premium Economy , Business และ First Class ผมยกตัวอย่างเส้นทางเส้นทาง BKK – CTS – BKK จองตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นกับ Traveloka -> https://www.traveloka.com/th-th/flight-to-japan
เช็คอินออนไลน์ traveloka7ถ้าเป็นการบินไทย ไทยสมายล์ ไทยไลอ้อนแอร์ และการูด้าแอร์ไลน์ ก็สามารถทำเช็คอินออนไลน์ผ่านทาง Traveloka ได้เลย
เช็คอินออนไลน์ traveloka9สามารถเช็คอินออนไลน์ผ่าน Traveloka ได้ทั้งทางหน้าเว็บไซท์และทาง Mobile Application (iOS และ Android)
เช็คอินออนไลน์ traveloka8หลายคนอาจมีคำถามว่าจำเป็นต้องเช็คอินออนไลน์ด้วยหรือ ? จริงๆ แล้วเราสามารถเช็คอินล่วงหน้าทางออนไลน์หรือไปเช็คอินที่เคาน์เตอร์ที่สนามบินก็ได้ แต่หลายคนคงอาจจะเคยเห็นแถวเช็คอินที่สนามบินแล้วว่าจะมีช่องเช็คอินธรรมดา และช่อง Baggage Drop หากเราได้ทำการเช็คอินออนไลน์ไว้ล่วงหน้า เราก็จะสามารถเข้าช่อง Baggage Drop ได้เลย ทำให้มีเวลาเหลือก่อนขึ้นเครื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรณีที่เราไม่มีกระเป๋าที่จะโหลด เราก็ไม่ต้องเสียเวลามาเช็คอินที่เคาน์เตอร์ เพราะเราสามารถใช้ Boarding Pass แบบออนไลน์หรือปริ้น Boarding Pass ออกมา (แล้วแต่ข้อกำหนดของแต่ละสายการบิน) ผ่าน Scan กระเป๋า และ ตม. แล้วรอจนถึงเวลา Boarding ก็สามารถเดินเข้า Gate ได้สบายๆ นับเป็นบริการที่สะดวก รวดเร็ว ช่วยทำให้การเดินทางง่ายขึ้นกว่าที่เคย
เช็คอินออนไลน์ traveloka3
ทริปญี่ปุ่นรอบนี้เราเลือกบินตรงกับการบินไทย ด้วยเครื่องลำใหญ่ BOEING 777-300 นั่งสบาย บริการครบทั้งเรื่องอาหารและน้ำหนักกระเป๋า
เช็คอินออนไลน์ traveloka1ส่วนอาหารบนเครื่องนั้นถูกปากคุ้นลิ้นคนไทยแน่นอน ทั้งข้าวและอุด้ง รสชาติคงไม่ต้องพูดถึง บอกแค่ว่าเราทานหมดเกลี้ยงไม่เหลือเลย 555 อีกเรื่องที่การบินไทยยืนหนึ่ง นั่นก็คือ เรื่องของการบริการ เพราะพนักงานทุกคนบริการด้วยความอ่อนน้อม สุภาพ ยิ้มแย้ม แค่เราขยับตัวหรือส่งสายตาไปหา ก็รีบเข้ามาถามแล้วว่าต้องการอะไรเพิ่มเติม สื่อสารง่าย เข้าใจทุกความต้องการของคนไทย ทำให้เราสุขใจทุกครั้งที่บินกับการบินไทย
เช็คอินออนไลน์ traveloka2ใช้เวลาเดินทางประมาณ 6 ชม ถึงที่หมายโดยสวัสดิภาพ พร้อมเที่ยวต่อได้เลย ความสะดวกสบายนี้เริ่มตั้งแต่การจองตั๋ว สายการบินที่เลือก รวมถึงการเช็คอินออนไลน์ แม้จะเป็นเพียงสิ่งเล็กๆ น้อยๆ แต่ก็ช่วยเพิ่มความสะดวกให้ชีวิตง่ายขึ้น เรียกได้ว่า Traveloka เป็น One Stop Service ของการท่องเที่ยวโดยแท้ ว่าแล้วก็ลองเข้าไปหาตั๋วไปเที่ยว Coutdown กันซะหน่อยดีกว่า ^^
เช็คอินออนไลน์ traveloka5ใครมีคำถามสงสัยตรงไหน สามารถสอบถามได้ทาง blog รีวิวนี้
หรือในเพจของผมก็ได้ http://www.facebook.com/Nejuphoto
ขอบคุณทุกท่านที่ตามอ่านกระทู้รีวิวนี้จนจบ… ^^

Comments

comments

Related Articles

Shares
/* ]]> */