u khao yai cover

ใครที่ได้เห็นรูป Cover โดยที่ไม่ได้อ่านชื่อ แทบทุกคนคงคิดในใจว่า เอ๊ะ… นี่ปราสาทเมืองไหนในยุโรปนะ ยิ่งถ้าใส่เสื้อหนาวยืนถ่ายรูปอยู่ด้านหน้าด้วยแล้วหล่ะก็ คงคิดว่าไม่อังกฤษ ก็ฝรั่งเศสแน่ๆ แต่เราไม่ต้องไปไกลถึงขนาดนั้น แค่ขับรถจากกรุงเทพฯ ไปเพียง 2 ชั่วโมง ก็สามารถสัมผัสกับบรรยากาศแนวยุโรปได้ง่ายๆ ยิ่งถ้าไปช่วงหน้าหนาวด้วยแล้ว รับรองเหมือนได้หลุดไปอยู่ในยุโรปจริงๆ แถมการเดินทางก็แสนง่ายด้วย พร้อมที่จะไปสูดโอโซนให้ชุ่มปอดกับบรรยากาศสวยๆสไตล์ยุโรปแบบนี้กันแล้วหรือยัง ถ้าพร้อมแล้วอย่ารอช้า ตามมาให้ไวกับ…“U Khao Yai สวนสวยสไตล์ยุโรป”
u khao yai cover reviewโรงแรมแห่งนี้เป็นโรงแรม 4 ดาว ที่เปิดตัวเมื่อวันที่ 15 พ.ย. 2559 ใครที่ประทับใจกับมาตรฐานการบริการของโรงแรมในเครือ U Hotels & Resorts มาที่นี่ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน เพราะที่นี่สามารถเข้าพักได้แบบเต็มๆ 24 ชั่วโมง นั่นคือ ไม่ว่าเราจะเช็คอินเวลาใด ก็สามารถเช็คเอาท์ได้เวลานั้น จะขับรถจากกรุงเทพฯ มาถึงค่ำๆ ก็สามารถพักได้ถึงช่วงค่ำๆ ของอีกวันหนึ่ง และสามารถเช็คอินได้ตลอดเวลา เรียกได้ว่า Flexible สุดๆ คนเข้าพักอย่างเราๆ ก็ Happy เพราะสามารถเลือกเวลาที่สะดวกเข้าพักเมื่อไหร่ก็ได้ ไม่ต้องรอให้ถึงบ่ายสอง หรือต้องรีบเช็คเอ้าท์ตอนเที่ยงเหมือนโรงแรมทั่วไป
u khao yaiมาถึงหน้าโรงแรมก็สัมผัสได้ถึงความงามของตัวโรงแรมที่ออกแบบเหมือนปราสาทสวยในพื้นที่กว้างขวางกว่า 9 ไร่ ตกแต่งด้วยกลิ่นไอแบบหมู่บ้านชนบทในฝรั่งเศส ที่เต็มไปด้วยความร่มรื่นของธรรมชาติ
u khao yai garden1 u khao yai garden2บริเวณ Lobby ของโรงแรม เป็นแบบเปิดโล่ง ตกแต่งได้อย่างสวยงาม เมื่อเราเช็คอินปุ๊บ ทางโรงแรมก็จะให้เราเลือกสบู่ ชา และหมอนได้ตามใจชอบ
u khao yai lobby1 u khao yai lobby2 u khao yai lobby3 u khao yai lobby4ถัดเข้ามาด้านในเป็นส่วนของสระว่ายน้ำ แยกโซนเด็กและผู้ใหญ่ สระเด็กลึก 0.6 เมตร สระผู้ใหญ่ลึก 1.2 เมตร เปิดให้บริการ เวลา 7:00-21:00 น. สามารถมาเล่นน้ำพร้อมชมวิวของสวนสวยได้แบบเพลินๆ
u khao yai pool1 u khao yai pool2บริเวณรอบสระมีมุมนั่งเล่น ทั้งชิงช้าและเก้าอี้อาบแดด สำหรับนั่งพักผ่อน รับลมธรรมชาติ พร้อมสูดโอโซนได้เต็มปอด แค่ได้นอนเล่นมองสีเขียวของต้นไม้ รับอากาศบริสุทธิ์ ก็เหมือนได้ชาร์จพลังให้กับร่างกายแล้ว ^^
u khao yai pool3 u khao yai pool4มาดูในส่วนของห้องพักกันบ้าง ห้องพักที่นี่มีทั้งหมด 3 ประเภท จำนวนรวม 63 ห้อง แบ่งเป็น Superior พื้นที่ 34-40 ตารางเมตร มีจำนวน 31 ห้อง ตกแต่งในโทนสีเขียว สัญลักษณ์แตกต่างกันตามแต่ละชั้น จะมีทั้งกระต่าย เป็ด และแกะ / Deluxe ขนาดพื้นที่ 47-57 ตารางเมตร มีจำนวน 28 ห้อง ตกแต่งในโทนสีม่วง / Suite ขนาดพื้นที่ 72 ตารางเมตร มีจำนวน 4 ห้อง ตกแต่งในโทนสีครีม ห้อง Type นี้พิเศษตรงที่มีอ่างแช่น้ำในห้องนอน
u khao yai room type1 u khao yai room type2Welcome Drinks สามารถเลือกทานได้ 1 อย่างจากเครื่องดื่มที่มีอยู่ในตู้เย็นทั้งหมด ซึ่งมีทั้งน้ำอัดลม น้ำชา และเบียร์ ^^
u khao yai welcome drinkห้องที่เราเข้าพักครั้งนี้ เป็นห้องแบบ Superior ตกแต่งในสไตล์เรียบหรู ดูโล่ง โปร่ง สบายตา และเน้นสีโทนอ่อน มีเตียงนอนขนาดใหญ่และนุ่มมาก หมอนก็จัดเตรียมมาให้เป็นกองทัพเลยทีเดียว เห็นแล้วอยากพุ่งตัวลงนอนทันที แต่อีกใจก็อยากไปชมความงามโดยรอบของตัวโรงแรม เพราะที่นี่มีมุมให้ถ่ายรูปอีกเพียบ ส่วนที่เด็ดสุดๆ ก็คือ ระเบียง ที่สามารถออกมาชมความงามของโรงแรมได้แบบเต็มๆ
u khao yai superior1 u khao yai superior2 u khao yai superior3 u khao yai superior4ส่วนของห้องน้ำ แยกโซนเปียกและแห้งไว้อย่างลงตัว มีฝักบัวแบบ Rain Shower
u khao yai superior5 u khao yai superior6ส่วนอีกหนึ่งประเภทห้องที่อยากนำเสนอคือห้องพักแบบ Deluxe ลักษณะห้องจะคล้ายห้องแบบ Superior แต่มีส่วนที่เพิ่มเติมขึ้นมาคือโต๊ะนั่งเล่น และโซฟา อีกทั้งยังมีโซน Walk-in Closet เพิ่มมาให้แต่งตัวกันได้แบบฟินๆ
u khao yai deluxe1 u khao yai deluxe2 u khao yai deluxe3 u khao yai deluxe4สายถ่ายรูปอย่างเรา เมื่อมาถึง U Khao Yai ทั้งที ลองเล็งหามุมถ่ายรูปกันดีกว่า แค่เดินเข้ามาที่หน้าโรงแรมก็พลาดไม่ได้ที่จะยืนถ่ายภาพคู่กับปราสาทแสนสวย ราวกับเป็นเจ้าหญิงที่เดินเล่นอยู่ในปราสาทที่เต็มไปด้วยพันธุ์ไม้นานาชนิด
u khao yai portraitพอเข้ามาที่ Lobby ก็มีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปอีกมากมาย เพราะ Lobby ที่นี่กว้างขวาง โอ่อ่า สไตล์การตกแต่งดูเรียบหรู น่ารัก อบอุ่น ที่ด้านข้างมีห้องหนังสือที่ตกแต่งได้อย่างสวยงาม ที่ด้านนอกมีชิงช้า และเก้าอี้สำหรับนั่งพักผ่อน
u khao yai shooting1 u khao yai shooting2ด้านข้างมีลำธารและน้ำตกเล็กๆ พร้อมซุ้มที่ตกแต่งได้อย่างเข้ากั้นเข้ากัน แค่เดินเล่นถ่ายรูปก็เพลิน จนไม่อยากออกไปไหนแล้ว
u khao yai shooting3 u khao yai shooting4 u khao yai shooting5บรรยากาศสวยงามทั้งกลางวันและกลางคืน กลางวันก็ได้เห็นความงามแบบเต็มๆ กลางคืนก็ดูคลาสสิก น่าค้นหา คงไม่ต้องบรรยายให้มากว่าที่นี่สวยงามขนาดไหน เพราะมีคนจองมาถ่าย Pre Wedding กันมากมาย ซึ่งเป็นการการันตีได้เลยว่าวิวที่นี่โรแมนติก และสวยบาดใจ ไม่เหมือนที่อื่นๆ แน่นอน
u khao yai day time u khao yai night timeมาชมในส่วนของห้องอาหารกันบ้าง ห้องอาหารที่นี่ชื่อ Papillon เสิร์ฟทั้งอาหารเช้า กลางวัน และเย็น อยู่ใกล้กับบริเวณ Lobby ด้านหน้าห้องอาหารมีน้องแกะคอยยืนต้อนรับ ด้านในก็มีโต๊ะอาหารจำนวนมากให้เราเลือกนั่งได้ตามใจชอบ อีกทั้งยังมีโซน Outdoor ให้ทานอาหารเช้าพร้อมนั่งชมสวนแบบเพลินๆ ด้วย
u khao yai papillon1 u khao yai papillon2 u khao yai papillon3สำหรับอาหารเช้า ให้บริการเวลา 6:30-11:00 น. เป็นแนว International Buffet โดย Line Buffet มีอาหารให้เลือกมากมาย ครบทุกประเภททั้งสลัดผักสดๆ Cold Cut ไส้กรอก เบคอน Hash brown และอาหารไทย อย่างข้าวผัด ผัดผักต่างๆ และกับข้าวที่เปลี่ยนไปในแต่ละวัน
u khao yai breakfast1 u khao yai breakfast2 u khao yai breakfast3 u khao yai breakfast4 u khao yai breakfast5ที่เด็ดสุดเห็นจะเป็นน้ำผลไม้ และ Smoothie ที่เราต้องขอเบิ้ลเพราะปั่นมาได้แบบเป็นเกล็ดเล็กๆ เคี้ยวกรุบๆ ชื่นใจ ส่วนชา กาแฟ ก็สามารถสั่งเพิ่มเติมที่พนักงานได้
u khao yai smoothieหรือถ้าหากอยากจะสั่งมาทานที่ห้องก็สามารถสั่งได้ตลอดทั้งวัน จนถึงเวลา 22:00 น. โดยสั่งได้คนละ 1 ชุด สามารถออกมานั่งทานนอกห้อง พร้อมชมวิวสวนสวยได้แบบสบายๆ หรือจะสั่งไปทานมุมไหนในโรงแรม ทั้งที่ริมสระน้ำ ห้องอาหาร หรือในสวนก็ย่อมได้
u khao yai in room dining1 u khao yai in room dining2 u khao yai in rooom dining3 u khao yai in room dining4สำหรับมื้อกลางวัน และ มื้อเย็น เป็นแบบ A La Carte มีให้เลือกทั้งอาหารสไตล์เฟรนซ์บิสโทรและอาหารไทย โดยคืนวันศุกร์และวันเสาร์ จะมี Buffet ให้เลือก ห้องอาหาร Papillon จะเปิดให้บริการอาหารกลางวันและอาหารเย็น ตั้งแต่เวลา 11:00 – 23:00 น.
u khao yai dinner1 u khao yai dinner2 u khao yai dinner3 u khao yai dinner4 u khao yai dinner5มาลองดูหน้าตาอาหารกัน เริ่มกันที่ Signature Dish อย่าง Baked Chorizo and Farm Eggs
u khao yai dinner6 u khao yai dinner7Soup : Lobster Bisque รสกลมกล่อม ไม่เลี่ยน
u khao yai dinner8Main Dishes อย่าง Sloane’s Pork Chop เสต๊กหมูเนื้อนุ่ม มีความฉ่ำในตัว อร่อยสุดๆ
u khao yai dinner8Salmon Flambee แซลม่อนชิ้นใหญ่ รสชาติกลมกล่อม
u khao yai dinner9นอกจากนี้ ทางโรงแรมยังมี Facility ต่างๆ ให้เราเลือกอีกมากมาย ทั้ง Game Room ที่เปิดเวลา 7:00-21:00 น. สามารถเล่นได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ มีทั้งโต๊ะสนุกเกอร์ ตัวต่อ ลูกบอล ฯลฯ เรียกได้ว่าเพลิดเพลินได้ทั้งครอบครัวเลย นอกจากนี้ทางโรงแรมยังมีบริการจักรยานให้ยืม และมี Bike Tour เพื่อไปทัวร์วัดต่างๆ ในช่วงเช้า หากสนใจ สามารถติดต่อสอบถามกับทางโรงแรมได้เลยครับ
u khao yai bicybleมี Fitness Center อยู่ที่ชั้นล่าง มีอุปกรณ์ที่ทันสมัยให้เลือกมากมาย สามารถออกกำลังกายไปพร้อมชมวิวสวนไปพร้อมกัน
u khao yai fitness centerและยังมี U Spa by Tao Garden สปาแนวเต๋าที่ได้รับการยอมรับระดับโลก มี Treatment หลากหลาย เพื่อการผ่อนคลายและรักษาอาการเจ็บป่วย พร้อมทั้งบริการเสริมความงาม ทำเล็บ และนวดเท้า
u khao yai spa1 u khao yai spa2 u khao yai spa3ห้อง Treatment มี 6 ห้อง (ห้องเดี่ยว 5 ห้อง และห้องคู่ 1 ห้อง) เน้นการขจัดสารพิษ คืนความสมดุลของธาตุต่างๆ ภายในร่างกาย คลายกล้ามเนื้อที่เกร็ง และปลดปล่อยระบบการไหลเวียนของโลหิตให้กลับเป็นปกติด้วยหลักของธรรมชาติ ที่นี่เปิดให้บริการเวลา 9:00-21:00 น.
u khao yai spa4หากใครสนใจโรงแรม U Khao Yai ลองมาดูข้อดีและข้อจำกัดแบบคร่าวๆ แล้วชั่งใจดูนะครับ
ข้อดี : เข้าพักได้แบบเต็มที่ 24 ชั่วโมง สามารถกำหนดเวลาเช็คอินและเช็คเอ้าท์ได้เอง สามารถสั่งอาหารเช้ามาทานที่ห้องได้ตลอดทั้งวัน ที่พักสวยงาม บรรยากาศดี ราคาห้องพักไม่แรงมาก เริ่มต้นที่ 2-3 พันบาท (ขึ้นอยู่กับแต่ละช่วงเวลาที่เข้าพัก)
ข้อจำกัด : ตัวโรงแรมห่างจากถนนหลักพอสมควรแต่ก็ทำให้เราได้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติแบบเต็มๆ
ขอเพิ่มเติมในส่วนของข้อเตือนใจกันอีกสักเล็กน้อย เนื่องจากมุมถ่ายรูปเยอะมากๆ อาจต้องเตรียมชุดกันไปเยอะนิดนึง โดยเฉพาะสาวๆ อย่าลืมชุดสวยๆ มาถ่ายรูปให้เข้ากับบรรยากาศ ส่วนหนุ่มๆ นั้น ผมขอแนะนำให้เคลียร์เมมกล้องมาให้พร้อม แล้วมาเพลิดเพลินกับความงามของปราสาทแสนสวยในธรรมชาติเขียวชอุ่ม กับที่พักในไทยที่ผมอยากขอแนะนำ…“U Khaoyai แน่นอนว่าคุณจะต้องตกหลุมรักที่นี่ เหมือนกับที่ผมเป็น”
end review u khao yaiใครมีคำถามสงสัยตรงไหน สามารถสอบถามได้ทาง blog รีวิวนี้
หรือในเพจของผมก็ได้ http://www.facebook.com/Nejuphoto
ขอบคุณทุกท่านที่ตามอ่านกระทู้รีวิวนี้จนจบ… ^^

Comments

comments

Related Articles

Shares
/* ]]> */