the naka phuket cover review รีวิว

เมื่อปักหมุดได้แล้วว่าการเดินทางไปเยือนจังหวัดภูเก็ตเป็น Wish List ที่ต้องทำ เนื่องด้วยทะเลสวย หาดทรายขาว ถึงแม้จะเข้าสู่หน้าโลว์แต่ภูเก็ตก็ไม่เคยเงียบเหงาจากนักท่องเที่ยวตลอดทั้งปี การหาที่พักจึงเป็นเรื่องหลักที่เลี่ยงไม่ได้ แน่นอนว่าจะดื่มด่ำกับความงามของท้องทะเลทั้งที การพักในห้องที่ตื่นมาก็เห็นทะเล กลางวันก็มีแสงแดดให้ได้ปรับสีผิว ก่อนนอนมีเกลียวคลื่นคอยกล่อมให้เราเคลิบเคลิ้ม พร้อมกับความงามของตะวันยามลับขอบฟ้า คงเป็นความฝันของทุกคน และเมื่อลองค้นหาที่พักเด็ดๆ ที่เป็นของดีของเมืองภูเก็ต…”The Naka Phuket” ทำให้เราสะดุดตากับห้องพักทรงสี่เหลี่ยม ชวนให้นึกถึงกล่องไม้ขีดที่ยื่นออกไปในทะเล ผู้ที่มาพักที่นี่สามารถดื่มด่ำกับความงามของทะเลอันดามันได้อย่างเต็มที่เลยทีเดียว
the naka phuket review รีวิวThe Naka Phuket สามารถเดินทางไปโดยลงเครื่องที่สนามบินภูเก็ตแล้วติดต่อ Shuttle Bus ของโรงแรมให้มารับแบบสวยๆ เดินทางประมาณ 40 นาทีถึงที่พักซึ่งอยู่บนเขา อยู่ระหว่างหาดกมลาและหาดป่าตอง ทำให้เห็นความงามของทะเลได้เต็มๆ ตา
the naka phuket overviewเมื่อมาถึงจะเห็น Lobby แบบเปิดโล่ง โปร่ง คอยต้อนรับนักท่องเที่ยว ช่วง New Normal แบบนี้ ทางโรงแรมให้ความสำคัญกับเรื่องของความสะอาดและสุขอนามัยอย่างเต็มที่ มีการทำความสะอาดพื้นที่ส่วนกลางและทุกส่วนในห้องพักอย่างได้มาตรฐาน การจัดที่นั่งในก็เป็นไปตามแนวทางของ Social Distancing รวมถึงการตรวจคัดกรองผู้เข้าพักทุกท่านตั้งแต่ก่อนเข้าพัก เราจึงพักผ่อนได้อย่างสบายใจ ปลอดภัย ห่างไกลโควิดเป็นแน่
the naka phuket lobbyบรรยากาศของโรงแรมเงียบ สงบ ให้ความเป็นส่วนตัว ห้องพักแต่ละห้องอยู่เหลื่อมกัน ทำให้ไม่หนาแน่นจนรู้สึกอึดอัด
the naka phuket kamala beach the naka phuket all room the naka phuket all room2
ห้องพักของที่นี่มี 2 โซน คือโซน Sunrise และ Sunset และมีห้องให้เลือกหลายขนาด ทั้งแบบ 1 Bedroom, 2 Bedrooms และ 3 Bedrooms โดยครั้งนี้เราเลือกพักโซน Sunset เป็นห้องแบบ 1 Bedroom Pool Villa High Bay Premium View ห้องนอนเป็นกระจกล้อมรอบ เตียงนอนหันหน้าสู่ทะเล ทำให้ได้เห็นวิวพาโนราม่าแบบเต็มตา
the naka phuket room1 the naka phuket room2 the naka phuket room3 the naka phuket room4อีกทั้งยังมีระเบียงพร้อมโต๊ะนั่งรับประทานอาหาร ให้ได้ดินเนอร์แบบโรแมนติกกับหวานใจให้ชาวประมงได้อิจฉาเล่น
the naka phuket room5 the naka phuket room6พื้นที่ใช้สอยภายในห้องกว้างมาก ตรงกลางห้องเป็นห้องนั่งเล่น มีโซฟาขนาดใหญ่รูปตัว L พร้อมด้วยโทรทัศน์ Mini Bar ที่พรั่งพร้อมด้วยน้ำอัดลม น้ำผลไม้ น้ำเปล่า และเบียร์ ที่ทางโรงแรมจะมาเติมให้ทุกวัน และสามารถทานได้ฟรี
the naka phuket living room the naka phuket living room2 the naka phuket living room3ส่วนด้านหลังของห้องเป็นตู้เสื้อผ้า ตู้เซฟ อ่างล้างหน้า แยก 2 อ่าง ห้องสุขาและห้องอาบน้ำที่แยกกันอย่างเป็นสัดส่วน ห้องอาบน้ำมีทั้งแบบฝักบัวและ Rain Shower แต่หากอยากได้อารมณ์ของการพักผ่อนแบบชิวๆ แนะนำให้ลองแช่ตัวที่อ่างแช่ตัวด้านนอกแบบ Outdoor แต่แม้จะอยู่ด้านนอก ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องของความเป็นส่วนตัว เพราะด้านบนมีระแนง ห้องด้านบนก็มองลงมาไม่เห็นแน่นอน
the naka phuket bathroom the naka phuket bathroom2ส่วนด้านนอกห้องพัก มีสระว่ายน้ำที่ให้เราเล่นน้ำ พร้อมชมวิวทะเลจากมุมสูง ให้เห็นโค้งน้ำและวิถีชีวิตของชาวประมงแห่งทะเลอันดามันได้แบบเต็มๆ ตา
the naka phuket pool villa the naka phuket pool villa2
แต่หากสระว่ายน้ำที่ห้องยังไม่หนำใจ ทางโรงแรมยังมี สระว่ายน้ำส่วนกลาง ไว้ให้บริการด้วย
the naka phuket pool the naka phuket pool2 the naka phuket pool3 the naka phuket pool4
หากใครอยากเล่นหาดก็สามารถเดินลัดเลาะไปตามทางได้ไม่ยาก มี Day Bed เรียงราย ให้นั่งเล่นพักผ่อน อาบแดด อ่านหนังสือ หรือจิบเครื่องดื่มชิวๆ ได้แบบเพลินๆ หรืออยากจะนั่งชิงช้าเล่น ที่นี่ก็มีให้บริการเช่นกัน
the naka phuket beach the naka phuket beach2 the naka phuket beach3 the naka phuket beach4
แค่เห็นห้องพัก และ Facilities ต่างๆ ก็ทำให้ไม่อยากออกไปไหนแล้ว แต่ทีเด็ดของโรงแรมยังไม่หมดแค่นี้ เพราะ The Naka Phuket ยังมีดีที่ ห้องอาหาร ซึ่งอยู่ใกล้กับสระน้ำส่วนกลาง ตกแต่งแบบโปร่ง โล่ง สบาย ทำให้เวลาในการรับประทานอาหารที่นี่ผ่านไปรวดเร็วอย่างไม่รู้ตัว
the naka phuket restaurant the naka phuket restaurant2 the naka phuket restaurant3 the naka phuket restaurant4
อาหารที่เสิร์ฟมีหลากหลายแนว ทั้งอาหารไทยอย่าง กุ้งโสร่ง ที่ให้ความรู้สึกแบบไทยเดิม กุ้งสดเนื้อแน่นๆ พันด้วยหมี่กรอบ / Appetizer อย่าง ปูจ๋า (ปู & กุ้ง & หมู) ทานคู่กับ Sweet Chilli & Mango Sauce Seafood / ผัดฉ่าทะเล สดจากทะเล ผัดฉ่ารสจัดจ้านแบบอาหารใต้ จี๊ดจ๊าดสะใจ / กุ้งซอสมะขาม ที่เชฟปรุงรสได้อย่างลงตัว / ข้าวอบสับปะรด อีกหนึ่งผลไม้ขึ้นชื่อของภูเก็ต
the naka phuket thai foodที่ไม่อยากให้พลาด คือเมนูอาหารทะเลอย่าง Seafood Basket ที่ประกอบด้วย Lobster กุ้งลายเสือ ปลากะพงแดง ปลาหมึกยักษ์ และ Blue Crabs เสิร์ฟคู่ซอสมะขาม Garlic Butter และน้ำจิ้มซีฟู้ดสุดแซ่บ แค่ชุดเดียวก็อิ่มแบบจุกๆ เลยทีเดียว
the naka phuket seafoodหรือจะเป็นอาหารฝรั่งอย่าง ซีซาร์สลัด ก็ไม่ผิดหวัง กับสลัดผักสด กัดแล้วกรอบก๊วบบบบ โรยหน้าด้วยเบคอนกรอบๆ และชีสที่ให้มาแบบเต็มแม็กซ์ / ออเดิร์ฟแบบพรีเมี่ยม อย่าง Scallop ที่มาพร้อมไข่ปลาเม็ดเป้ง / Chicken Cordon Bleu เนื้อไก่ทอดกรอบ เสิร์ฟคู่ผักสลัด และน้ำสลัด ตัดเลี่ยนได้อย่างดี / Tuna Steak ที่ราดด้วยซอสสูตรเฉพาะของที่นี่
the naka phuket international foodอาหารแนวเม็กซิกันก็มีให้ได้ลิ้มลองอย่าง Smoked Salmon Wrap ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง กับแซลมอนสดๆ เนื้อแน่น Wrap มาอย่างดีกับผักสลัด เสิร์ฟคู่ French Fries อวบๆ
the naka phuket international food2เครื่องดื่ม มีให้เลือกหลากแนวทั้ง น้ำมะพร้าว สดๆ หอม หวาน ให้ความรู้สึกสดชื่นสุดๆ / Lime & Mint Cooler ให้ความรู้สึกสดชื่น หอมมิ้นต์ / Banana Smoothie กล้วยปั่นกับไอศกรีมที่ปั่นละเอียด ทานเพลิน / Cuban Light ซึ่งก็คือ Mojito (Mojito เป็นเครื่องดื่มที่ถือกำเนิดมาจากประเทศคิวบา) มีให้เลือกทั้งแบบผสมแอลกอฮอล์ และ Non-Alcohol รับประกันว่าไม่ว่าจะเลือกทานอาหารแนวไหน เป็นต้องประทับใจทั้งเรื่องของรสชาตอาหาร และการบริการจากพนักงานที่ผ่านการอบรมมาเป็นอย่างดี
the naka phuket drinkสำหรับอาหารเช้า สามารถเลือกทานได้ที่ห้องอาหารและที่ห้องพัก โดยที่ห้องอาหารจะเสิร์ฟแบบ A La Carte ที่มีเมนูทั้งไทยและตะวันตกให้เลือก เมนูที่แนะนำ คือ ผัดหมี่สะปำ อาหารพื้นเมืองที่ไม่ควรพลาด / Egg Benedict / Teriyaki Sea Bass Set คู่กับ Miso Soup รวมถึงเมนูไทยๆอย่างต้มจืดเต้าหู้ไข่ หมูสับ ซดน้ำซุปร้อนๆคล่องคอกำลังดี ^^
the naka phuket breakfast
หากใครอยากทานที่ห้องพัก ทางโรงแรมก็มีเสิร์ฟแบบ Floating Breakfast ให้ทานแบบชิวๆ ในสระ ได้อารมณ์ราวกับเซเลปกันเลย
the naka phuket floating breakfast the naka phuket floating breakfast2 the naka phuket floating breakfast3 the naka phuket floating breakfast4ใครที่ยังชั่งใจกับราคาของห้องพักที่นี่ บอกได้คำเดียวว่าคุ้มยิ่งกว่าคุ้ม ทั้งเรื่อง Facilities การบริการ บรรยากาศ จนไม่รู้จะหาเรื่องอะไรมาติเลยทีเดียว ยิ่งช่วงนี้ทางโรงแรมมีจัด โปรโมชั่นฉลองคลาย Lock Down นับเป็นโอกาสทองของเราที่จะได้เที่ยวพักผ่อนที่โรงแรมระดับ 5 ดาว ในราคาที่เอื้อมถึง แนะนำว่าอย่าลังเล เพราะโอกาสแบบนี้ไม่ได้มีบ่อยๆ พลาดไปอย่าหาว่าเราไม่เตือนน้า จองเลย -> Promotion!!! ราคาพิเศษ

the naka phuket end review
ใครมีคำถามสงสัยตรงไหน สามารถสอบถามได้ทาง blog รีวิวนี้
หรือในเพจของผมก็ได้ http://www.facebook.com/Nejuphoto
ขอบคุณทุกท่านที่ตามอ่านกระทู้รีวิวนี้จนจบ… ^^

Comments

comments

Related Articles

Shares
/* ]]> */