ดุสิตธานี หัวหิน cover review

แน่นอนว่าหลายๆคนคงคุ้นชื่อของ โรงแรม ดุสิต ธานี กันอยู่แล้ว เพราะมีประวัติยาวนานหลายทศวรรษ ซึ่งนอกจากโรงแรมดุสิตธานีที่กรุงเทพฯ แล้ว โรงแรม ดุสิตธานี หัวหิน ก็เป็นอีกหนึ่งจุดหมายที่นักท่องเที่ยวนิยมมาพักผ่อนในวันหยุด ด้วยระยะทางที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ทำเลที่ติดชายหาด บนเนื้อที่ถึง 114 ไร่ แต่ได้บรรยากาศที่ไม่พลุกพล่าน จึงทำให้มีทั้งลูกค้าประจำและลูกค้าขาจร เข้า-ออก โรงแรมแห่งนี้กันไม่ขาดสาย และยังได้รับความไว้วางใจจากหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน ให้เป็นสถานที่รับรองการประชุมสัมมนาระดับนานาชาติหลายต่อหลายครั้ง แต่การมาพัก ดุสิตธานี หัวหิน ครั้งนี้ของเราไม่เหมือนแต่ก่อน เพราะเราจะมาเข้าพักห้องที่รีโนเวทใหม่ สลัดคราบลุคเก่า แต่…“ดูแพง ดูหรู และดูดีตามสไตล์ ดุสิตธานี”
ดุสิตธานี หัวหิน reviewแม้ชื่อของ ดุสิตธานี หัวหิน (Dusit Thani Hua Hin) จะท็อปฮิตติดชาร์จ แต่ทางโรงแรมก็ไม่ได้ละเลย ปล่อยให้สภาพของโรงแรมแปรผันไปตามอายุ เพราะล่าสุดได้ทุ่มงบเพื่อรีโนเวทห้องพักจำนวน 204 ห้อง (จากทั้งหมด 296 ห้อง) เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของคนทุกวัย โดยเน้นความโอ่งโถง หรูหรา มีระดับ มุ่งเน้นการใช้วัสดุตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากวัสดุธรรมชาติ เพื่อความผ่อนคลาย ซึ่งมีกำหนดแล้วเสร็จทั้งหมดในปี 2563 เพื่อให้ทันกับการฉลองครบรอบ 30 ปีของโรงแรม นอกจากนี้ทางโรงแรมยังได้ปรับปรุงห้อง Royal Dusit Grand Ballroom ที่สามารถรองรับแขกได้มากถึง 1,000 คน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของการใช้งานได้อย่างเต็มที่
ดุสิตธานี หัวหิน รีโนเวท ดุสิตธานี หัวหิน โรงแรม ดุสิตธานี หัวหิน น้ำพุโรงแรม ดุสิตธานี หัวหิน ได้ถูกวาง Position ให้เป็น Wellness Center เพื่อตอบโจทย์ให้แก่ลูกค้าที่ใส่ใจในเรื่องของสุขภาพ ทั้งด้านของการออกกำลังกาย อาหารออร์แกนิก ฯลฯ ซึ่งทางโรงแรมได้มีการสนับสนุนชุมชนท้องถิ่น โดยการคัดสรรผลิตภัณฑ์จากเกษตรอินทรีย์ในท้องถิ่นมาเป็นวัตถุดิบในการรังสรรค์เมนูอาหารเพื่อสุขภาพด้วย
ดุสิตธานี หัวหิน มุมสูงติดทะเลอย่างมื้อกลางวันมื้อแรกที่ทางคณะมาถึง ทางโรงแรมได้ต้อนรับด้วยการให้ทำอาหารจากวัตถุดิบท้องถิ่นทานเอง !!! คนที่ทำอาหารไม่เป็นอย่างเราคงตกใจแน่ แต่ดีที่ทางโรงแรมมีเชฟคอยประกบทุกสถานี ไม่อย่างนั้นได้ทานอาหารไหม้ๆเสียภาพลักษณ์ของดุสิตธานีกันพอดี มีหลายเมนู แต่ละเมนูก็มี 1 สถานี มีเชฟประกบตลอด ทั้งของคาวของหวาน ใครทานเปรี้ยว เค็ม รสจัด เผ็ดมากน้อย ปรุงรสได้ตามอัธยาศัย กิจกรรมดีๆแบบนี้ถ้ามาเป็นกรุ๊ปสัมมนาลอง Request ทางโรงแรม เรื่องการทำอาหารทานเองดูนะครับ สนุกไปอีกแบบ
ดุสิตธานี หัวหิน อาหารกลางวัน1 ดุสิตธานี หัวหิน อาหารกลางวัน2 ดุสิตธานี หัวหิน อาหารกลางวัน3ครั้งนี้เราได้มาลองเข้าพักห้องที่ได้รับการรีโนเวทใหม่เรียบร้อยแล้ว เมื่อเดินเข้ามาในห้อง บอกได้เลยว่าสลัดคราบการเป็นโรงแรมที่แม่ๆ ชอบมาพักได้อย่างหมดสิ้น เพราะมีความทันสมัยขึ้น มีการตกแต่งที่โปร่ง โล่ง สบาย เน้นการใช้วัสดุจากธรรมชาติในการตกแต่ง ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจของสถาปัตยกรรมแบบ Thai Colonial มาจากพระราชวังฤดูร้อน โดยเน้นที่ความโล่ง โปร่งสบาย ใช้โทนสีธรรมชาติที่ให้ความอบอุ่น สว่าง สบายตา เพื่อให้ผู้ที่เข้าพักรู้สึกผ่อนคลายเหมือนอยู่บ้านพักตากอากาศชายทะเล
ดุสิตธานี หัวหิน ห้องพัก รีโนเวทใหม่1 ดุสิตธานี หัวหิน ห้องพัก รีโนเวทใหม่2 ดุสิตธานี หัวหิน ห้องพัก รีโนเวทใหม่3 ดุสิตธานี หัวหิน ห้องพัก รีโนเวทใหม่4 ดุสิตธานี หัวหิน ห้องพัก รีโนเวทใหม่5ห้องประเภท Deluxe เตียง King Size ขนาดใหญ่ ห้องพักขนาดประมาณ 36 ตารางเมตร มีสิ่งอำนวยความสะดวกในห้องครบครัน ทั้งเตียงสุดนุ่มขนาดใหญ่ ทีวีจอยักษ์พร้อมช่องดาวเทียมและ Cable  มินิบาร์ กาต้มน้ำ โต๊ะทำงาน ตู้นิรภัย อุปกรณ์รีดผ้า ฯลฯ
ดุสิตธานี หัวหิน ห้องพัก รีโนเวทใหม่6 ดุสิตธานี หัวหิน ห้องพัก รีโนเวทใหม่7 ดุสิตธานี หัวหิน ห้องพัก รีโนเวทใหม่8ส่วนห้องน้ำตกแต่งได้อย่างเรียบหรู คลาสสิก ด้วยการนำหินอ่อนมาตกแต่ง ขนาดใหญ่พอสมควร มีครบทั้งอ่างอาบน้ำ และฝักบัว แยกเป็นสัดส่วน
ดุสิตธานี หัวหิน ห้องพัก รีโนเวทใหม่9 ดุสิตธานี หัวหิน ห้องพัก รีโนเวทใหม่10นอกจากนี้ ยังมีห้องพักประเภทต่างๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าแต่ละกลุ่ม อาทิ ห้อง Lanai Suite ที่มีพื้นที่ใช้สอยมากถึง 84 ตารางเมตร พร้อมระเบียงเชื่อมต่อไปยังสระว่ายน้ำและชายหาด สามารถนอนมองพระอาทิตย์จากห้องพักได้อย่างสบายๆ ใครที่สนใจห้องพักแบบนี้ อาจต้องจองล่วงหน้าสักเล็กน้อย เพราะมีจำนวนค่อนข้างจำกัด ห้องพักอีกประเภท คือ ห้องพักแบบ Presidential Suite ที่มีขนาด 170 ตารางเมตร สามาถยกครอบครัวมาเที่ยวพร้อมกันได้แบบสบายๆ
4-dusit huahin_0056สำหรับห้องอาหาร ที่ ดุสิตธานี หัวหิน มีถึง 7 ห้อง ได้แก่ Ban Benjarong / Rim Talay Bar & Grill / The Restaurant / San Marco / Sala Thip Poolside Terrace / Lobby Lounge & Bar / Polo Bar โดยแต่ละห้องอาหารจะให้บริการอาหารที่แตกต่างตามความชอบของแต่ละคน สำหรับมื้อเย็น เราขอแนะนำให้มาลองอาหารทะเลสดๆ ที่ห้องอาหาร The Restaurant ซึ่งเป็นห้องอาหารวิวสระน้ำมองออกไปถึงทะเล และตอนเช้าก็มาทานที่ห้องอาหารเดียวกันนี้ด้วย
ดุสิตธานี หัวหิน มื้อเย็น seafood1อาหารทะเลที่นี่ ปรุงกันสดๆ จานต่อจาน ไลน์อาหารก็มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งกุ้ง กั้ง ปู ปลาหมึก หอยนานาชนิด เรียกได้ว่าเสมือนขนมาทั้งทะเลเลยทีเดียว ราคาถือว่าคุ้มค่า เมื่อเทียบกับปริมาณและคุณภาพแบบนี้
ดุสิตธานี หัวหิน มื้อเย็น seafood2 ดุสิตธานี หัวหิน มื้อเย็น seafood3 ดุสิตธานี หัวหิน มื้อเย็น seafood4 ดุสิตธานี หัวหิน มื้อเย็น seafood5อาหารเช้าที่นี่ เราขอยกให้เป็นหนึ่งในย่านนี้ เพราะไลน์อาหารอลังการงานสร้างมาก มีให้เลือกหลากหลายทั้งปาท่องโก๋ โจ๊ก ข้าวต้ม ติ่มซำ ก๋วยเตี๋ยว เมนูไข่ต่างๆ เบเกอรี่ สลัดผักออร์แกนิก อาหารทะเลปรุงสุก อาหารร้อนต่างๆ ที่สับเปลี่ยนเมนูให้ได้เลือกกันอย่างเพลิดเพลิน
ดุสิตธานี หัวหิน อาหารเช้า1 ดุสิตธานี หัวหิน อาหารเช้า2 ดุสิตธานี หัวหิน อาหารเช้า3 ดุสิตธานี หัวหิน อาหารเช้า4 ดุสิตธานี หัวหิน อาหารเช้า5นอกจากนี้ ทางโรงแรมยังมี Facility ต่างๆ มากมาย ทั้งสระว่ายน้ำหลักและสระน้ำเกลือริมสวน ซึ่งมีทางเชื่อมไปยังชายหาด
ดุสิตธานี หัวหิน สระว่ายน้ำ1 ดุสิตธานี หัวหิน สระว่ายน้ำ2 ดุสิตธานี หัวหิน ทะเลหัวหิน ดุสิตธานี หัวหิน สระว่ายน้ำ3ห้อง Kids Room พร้อมบริการพี่เลี้ยงเด็ก สนามเทนนิส ศูนย์กีฬาทางน้ำ ห้องประชุมขนาดใหญ่ ฯลฯ มาที่นี่ที่เดียว มีครบทุกอย่างจริงๆ
ดุสิตธานี หัวหิน ส่วนกลาง ดุสิตธานี หัวหิน lobbyมื้อพิเศษที่ทางดุสิตธานีเนรมิตขึ้นมาที่ห้องอาหาร Rim Talay Bar & Grill ซึ่งเป็นห้องอาหารริมทะเลที่สามารถเห็นวิวอ่าวไทยได้อย่างเต็มตา มาในธีมปริศนาแต่งตัวย้อนยุคให้เข้ากับสถานที่ อาหารรสชาติดี เคล้าเสียงเพลงเบาๆ เป็นค่ำคืนที่สนุกและวิเศษจริงๆ
ดุสิตธานี หัวหิน ห้องอาหารริมทะเล1 ดุสิตธานี หัวหิน ห้องอาหารริมทะเล2 ดุสิตธานี หัวหิน ห้องอาหารริมทะเล3 ดุสิตธานี หัวหิน ห้องอาหารริมทะเล4 ดุสิตธานี หัวหิน ห้องอาหารริมทะเล5จากที่ได้มาสัมผัสโรงแรม ดุสิตธานี หัวหิน ในครั้งนี้ ทำให้รู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น แต่ยังคงสัมผัสได้ถึงความคลาสสิกตามสไตล์ของดุสิตธานี นับเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ควรค่าแก่การมาเยือนโดยแท้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสำรองห้องพักได้ที่ www.dusit.com อีเมล dthhrsvn@dusit.com หรือโทร 032-520-009
ดุสิตธานี หัวหิน รีวิวห้องพักใครมีคำถามสงสัยตรงไหน สามารถสอบถามได้ทาง blog รีวิวนี้
หรือในเพจของผมก็ได้ http://www.facebook.com/Nejuphoto
ขอบคุณทุกท่านที่ตามอ่านกระทู้รีวิวนี้จนจบ… ^^

Comments

comments

Related Articles

Shares
/* ]]> */